du-an-condotel-sunbay-park-hotel-ninh-thuan

CĂN HỘ CONDOTEL LÀ GÌ. ĐẶC ĐIỂM CỦA CONDOTEL VIỆT NAM

Trong lĩnh vực bất động sản, khi nói chuyện về đề tài bất động sản nghỉ dưỡng hay trong lĩnh vực du lịch người ta cũng hay thường nói đến đầu tư condoetl, hay thuê condotel để nghỉ dưỡng du lịch ven biển,… Vậy condotel là gì? Đặc điểm của condotel là gì?

CONDOTEL LÀ GÌ

Căn hộ Condotel, hay Condo hotel là sự kết hợp giữa danh từ đơn: condo và hotel. Condo có nghĩa là căn hộ và Hotel thì  có ý nghĩa là khách sạn. Vậy đơn giản khi kết hợp 2 danh từ này lại người ta gọi là Condo Hotel, và để ngắn gọn hơn, dễ gọi hơn thì người ta gọi tắt là Condotel.

Như vậy, Condotel có nghĩa là căn hộ khách sạn

✅Có thêm một khái niệm nữa về loại hình này đó là ApartHotel, cũng có ý nghĩa gần giống như Condotel. Xem phân biệt Condotel và Aparthotel

du-an-sunbay-park-hotel-ninh-thuan-condotel-la-gi
Dự án căn hộ nghỉ dưỡng Sunbay Park Resort & Hotel Ninh Thuận tại Biển Bình Sơn, TP. Phan Rang (Minh họa)

ĐẶC ĐIỂM CỦA CONDOTEL

Căn hộ Condotel được vận hành như thế nào?

Ý nghĩa là như vậy nhưng về hình thức hoạt động, Condotel được xây dựng, đầu tư, thiết kế như một căn hộ cao cấp, sang trọng, được đặt trong một quần thể nghỉ dưỡng (thường là ven biển, gần biển, gần khu du lịch, .. )

Cách thức vận hành của Condotel giống như một khách sạn. Tức là nó sinh ra để phục vụ cho khách du lịch thuê ngắn hạn, giúp chủ condotel sinh lợi chứ không phải để ở.

condotel-la-gi

Ở nước Việt Nam chúng ta, loại hình bất động sản condotel vẫn chưa được chính phủ thừa nhận bằng việc cấp sổ hồng cho Condotel, tuy nhiên, hiện nay đã đang vẫn có rất nhiều khu nghỉ dưỡng phát triển loại hình condotel.

Và các hoạt động mua bán, cho thuê, chuyển nhượng quyền sở hữu loại hình bất động sản condotel này vẫn được diễn ra hằng ngày. Mặt khác, giá trị của bất động sản này và khả năng thanh khoản cũng rất cao

Chức năng của Condotel:

+ Việc quản lý vận hành Condotel thông qua một hệ thống của đơn vị quản lý khu nghĩ dưỡng, khách sẽ thuê phòng và các dịch vụ đi kèm như như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Cách vận hành như y cách thức mà bạn đi thuê khách sạn 5 sao

. Condotel nó khác khách sạn về quền sở hữu. Condotel cho phép người đầu tư sở hữu toàn quyền để nghỉ dưỡng hoặc để cho khách du lịch thuê lại.

+ Condotel được thiết kế đầy đủ hơn một khách sạn.

Nó không khác gì một căn hộ cao cấp với tất cả các tiện ích của một căn hộ như: tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nhà bếp. Cho phép khách thuê có thể tự đi chợ và tự trải nghiệm “cách sống” của người bản địa.

Condotel khác với căn hộ thông thường ở chỗ nó cần có một đơn vị quản lý để vận hành, đảm bảo nguồn khách thuê hằng ngày. Và thời gian thuê của khách thuê condotel thường chỉ trong ngắn hạn, theo tour du lịch.

Ai có thể là chủ sở hữu của Condotel?

Căn hộ khách sạn – Condotel có thể được sở hữu bởi 2 nhóm nhân thể sau:

+ Người đầu tư bất động sản nhằm sinh lợi: Một số người đầu tư bất động sản mua căn hộ khách sạn (Condotel) để đầu tư sinh lợi nhuận.

Condotel có khả năng thu hồi vốn nhanh chóng, tỷ suất sinh lợi cao hơn so với căn hộ thông thường rất nhiều. Đầu tư condotel cũng đòi hỏi mức vốn nhỏ hơn, ít hơn so với căn hộ thông thường

+ Người có tiền, doanh nhân, du khách: Ai cũng có thể sở hữu một Condotel cho mình để hưởng thụ cuộc sống, để thường xuyên nghỉ dưỡng tại các khu Resort ven biển, được sở hữu tất cả các tiện ích 5 sao với một mức chi phí vừa phải.

Ví dụ như các Ca sĩ ở Việt Nam, họ thường mua một căn hộ khách sạn condotel ở Nha Trang, Phan Thiết, Phan Rang hay đảo Ngọc Phú Quốc để mỗi dịp cuối tuần họ lại bay ra nghỉ dưỡng tại Biển

CÓ NÊN ĐẦU TƯ CONDOTEL Ở VIỆT NAM

Đầu tư sinh lợi cao luôn đi kèm với rủi ro lớn, đó là điều tất yếu của đầu tư bất động sản quốc tế, không riêng gì ở Việt Nam chúng ta.

cocobay-da-nang-lua-dao-condotel-la-gi
Đầu tư Condotel: Lợi nhuận cao, rủi ro lớn?

Điển hình như rủi ro đầu tư tại CONDOTEL COCOBAY, chủ đầu tư “vỡ trận”, không thể giúp khu condotel Cocobay Đà Nẵng sinh lợi, và không thể trả lợi nhuận cho nhà đầu tư như đúng cam kết. 

Vì Sao đầu tư Condotel có thể gặp rủi ro?

Rủi ro đầu tư Condotel là gì? Tại sao condotel ở Việt Nam bị “vỡ trận cam kết sinh lợi”? Hãy tìm hiểu tại đây: https://teccorp.vn/rui-ro-dau-tu-condotel

rui-ro-dau-tu-condotel-tai-vietnam

Hơn nữa, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng sâu và nặng nề đến nghành du lịch toàn thế giới, đặc biệt là ở nước ngoài. Nguồn khách khai thác condotel chủ yêu phụ thuộc vào du khách ngoại. Do đó, Rủi ro gặp phải cho condotel cũng như bất động sản nghỉ dưỡng nói chung năm 2020 đã “thất thu” hoàn toàn.

Nhà nước cấp Pháp lý cho Condotel (Sổ hồng Condotel)

Giải pháp “giải cứu” chủ đầu tư mất khả năng trả lợi nhuận với khách hàng, cũng như cứu khách hàng là người đầu tư mua căn hộ Condotel, và tạo điều kiện phát triển cho nghành du lịch Việt Nam là cấp pháp lý. 

Hiện nay, chính phủ vẫn chưa hoàn thiện xong khung pháp lý cho bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó có Condotel. Tham khảo chi tiết tại: http://tapchitaichinh.vn

Nên đầu tư Condotel ở đâu?

Nguyên nhân dẫn đến rủi ro đầu tư condotel chính là không đảm bảo được nguồn du khách. Do đó, nếu đầu tư vào condotel, hãy chọn những vị trí độc tôn nhất, để đảm bảo được nguồn khách, thậm chí là giá mua có thể cao hoặc rất cao.

Tổng thống Mỹ – Tỷ phú BĐS giàu nhất Hoa Kỳ đã từng nói: VỊ TRÍ LÀ GIÁ TRỊ TRƯỜNG TỒN

Theo: TECCORP – BẤT ĐỘNG SẢN TECCO

5/5 - (9 bình chọn)