bat-dong-san-quy-nhon

BẤT ĐỘNG SẢN QUY NHƠN: ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ

THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT QUY NHƠN CÓ TIỀM NĂNG GÌ

Tiềm Năng Đầu Tư Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Quy Nhơn

bat-dong-san-quy-nhon
Quy Nhơn có tổ hợp bãi biển sạch đẹp, nổi tiếng. Quy Nhơn có sức hút mãnh liệt, có tiềm năng lớn trong nghành khai thác du lịch. Xem TP Quy Nhơn tại https://vi.wikipedia.org/

Ở những năm trước đây, 80% lượng tìm kiếm các sản phẩm nhà của cả nước đến từ 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM. Tuy nhiên, từ năm 2018 trở lại đây, lượng tìm kiếm tại các tỉnh thành khác bắt đầu tăng lên ngày một nhiều. Đặc biệt là những tỉnh/ thành phố có xu hướng phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch ven biển như: TP Nhơn (Bình Định), Nha Trang, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đà Nẵng, Vũng Tàu,… Lượng tìm kiếm này thể hiện rõ sự quan tâm của khách hàng đến các thị trường bất động sản mới ngày càng tăng.

Trong số đó, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Quy Nhơn được các chuyên gia đánh giá rất cao nhờ có tiềm năng phát triển lớn và có thể đạt được sức tăng giá cao nhất. Thời điểm hiện tại, thị trường nhà đất Quy Nhơn vẫn còn khá sơ khai nên mức giá bán còn đang ở mức cận đáy, khá rẻ và đương nhiên sẽ trở thành cơ hội đầu tư đón đầu xu thế. Việc đầu tư đẩy mạnh cơ sở hạ tầng, giao thông cả đường bộ – đường không – đường biển có sự góp sức không nhỏ của các tập đoàn lớn đã tạo lực thúc đẩy phát triển bất động sản ở Quy Nhơn. Cho đến năm 2021, thị trường bất động sản Quy Nhơn không ngừng tăng lên và liên tục xác lập mức giá mới và trở thành thị trường bất động sản sôi động hàng đầu cả nước.

Xem danh mục: Nhà đất Quy Nhơn

Những Loại Hình Nhà Đất Quy Nhơn Có Lợi Thế 

1./ Căn Hộ Chung Cư Ven Biển Quy Nhơn

Loại hình dự án căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp ven biển luôn là “keyword” được tìm kiếm rất nhiều tại các thành phố du lịch ven biển. Bởi lợi thế của loại hình này đối với người đầu tư là: giá vừa phải, dòng vốn để sở hữu có thể trải dài trả góp, dễ mua – dễ đầu tư, sinh lợi cao. Còn đối với người ở hay khách du lịch thuê lưu trú – nghỉ dưỡng thì lợi thế là ở căn hộ luôn có chất lượng sống cao hơn, đầy đủ tiện ích hơn, riêng tư, view đẹp – thoáng hơn và giá thành thuê cũng rẻ hơn nhiều so với loại hình resort, biệt thự nghỉ dưỡng.

vi-tri-du-an-can-ho-i-tower-quy-nhon
Vị trí căn hộ I Tower Quy Nhơn

Và đặc biệt, những khu căn hộ nghỉ dưỡng thường được đặt tại các vị trí gần biển, trung tâm thành phố. Do đó, ngoài sự thuận tiện nhờ vị trí, được sử dụng tiện ích cao cấp trung tâm thành phố, gần bãi biển thì ở căn hộ chung cư sẽ có thêm không khí biển dễ chịu và view nhìn biển,nhìn thành phố vô cùng giá trị. Điều này rất khó có được nếu thuê biệt thự hay resort thấp tầng.

2./ Đất Nền Quy Nhơn

Nổi bật gần đây có thể thấy dự án Nhơn Hội NewCity của chủ đầu tư Phát Đạt có sức ảnh hưởng mãnh liệt đến giá bán đất nền ven biển thành phố Quy Nhơn.

khu-do-thi-sinh-thai-nhon-hoi-new-city-chu-dau-tu-phat-dat
Dự án đất nền Nhơn Hội New City Quy Nhơn

Lợi thế của loại hình đất nền là tăng giá rất mạnh nếu mua đúng thời điểm, có thể x2 x3 thâm chí x10 lần vốn ban đầu nếu gặp thị trường du lịch phát triển vượt trội. Có thể thấy như Phú Quốc. (ở Quy Nhơn thì mức độ tăng trưởng sẽ chậm hơn nhiều so với Phú Quốc). Tuy nhiên, đầu tư vào đất nền (có pháp lý sổ hồng) luôn là kênh đầu tư an toàn cao nhất, giữ được vốn và luôn tăng trưởng giá dù chậm hay nhanh.

Điều bất lợi của đất nền Quy Nhơn là số vốn bỏ ra khá nhiều (1.5 – 5 tỷ đồng tại Quy Nhơn cho một nền đất) trong một khoảng thời gian khá gấp. Do đó, để đầu tư đất nền Quy Nhơn đòi hỏi nhà đầu tư phải có sẵn vốn nhà rỗi. Điều bất lợi thứ 2 là thời gian. Một dự án đất nền muốn tăng giá thì phải phát triển đầy đủ cơ sở hạ tầng, dân cư về xây nhà cửa đông đúc, tạo nên những giá trị vô hình – hữu hình cộng thêm cho dự án, thời gian này ít cũng khoảng 3 – 5 năm.

3./ Biệt Thự Biển Quy Nhơn

Để có thể sở hữu được loại hình biệt thự biển Quy Nhơn thì bạn phải nằm trong top những người giàu ở Việt Nam. Thường thì là nghệ sĩ nổi tiếng, chủ doanh nghiệp, tỷ phú, việt kiều,.. mới có thể có số tiền nhàn rỗi lên đến trên 10 tỷ đồng trở lên (biệt thự biển thường có giá bán từ 10 tỷ đồng trở lên, thậm chí hàng chục tỷ cho đến 100 tỷ đồng).

Thường khách hàng mua được liêt kê vào danh sách “thượng khách siêu giàu” và mục đích mua chỉ là để nghỉ dưỡng, tích lũy tài sản,… 

4./ Tổ Hợp Du Lịch Nghỉ Dưỡng Quy Nhơn

Đầu tư vào các dự án tổ hợp, quần thể nghỉ dưỡng – du lịch có quy mô lớn, vị trí ven biển Quy Nhơn đang là lưa chọn đầu tư an toàn. Lý do là các tổ hợp này được vận hành bài bản, được đầu tư hệ thống tiện ích và không gian nội khu xứng tầm, do đó có sức cạnh tranh hơn so với các dự án nhỏ lẻ.

Hiện nay, tại biển Quy Nhơn đang dần xuất hiện nhiều dự án thuộc loại hình này, thu hút nhà đầu tư đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

khu-du-lich-hai-giag-merry-land-quy-nhon
Khu du lịch Hải Giang Merry Land Quy Nhơn

Với quy mô hơn 656 hecta, Hải Giang Merry Land sở hữu hơn 300 hecta rừng sinh thái, quỹ đất còn lại chủ đầu tư Hưng Thịnh phát triển hơn 1000 căn hộ nghỉ dưỡng – condotel, 300 biệt thự, tích hợp chuỗi tiện ích quốc tế 5 sao bao gồm sân golf 18 lỗ

du-an-khu-du-lich-hai-giang-merry-land
Qũy đất vàng ven biển Hải Giang Quy Nhơn

LỢI THẾ BẤT ĐỘNG SẢN QUY NHƠN NHỜ DU LỊCH BIỂN TĂNG TRƯỞNG

Du Lịch Biển Tạo Đà Cho Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Quy Nhơn

Năm 2019 – 2020 là một năm “thất bại” của nghành du lịch thế giới, và ảnh hưởng trực tiếp đến bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Thế nhưng nghành du lịch Quy Nhơn lại có được những con số vô cùng ấn tượng:  lượng khách nội địa năm2020 đổ về Quy Nhơn tăng đột biến đặc biệt Hà Nội, TP HCM…

Trong báo cáo của Sở Du lịch Bình Định cũng cho thấy, chỉ trong tháng 6 năm 2020, Bình Định đón khoảng 251.736 lượt khách, gấp 6 lần lượng du khách đến Nha Trang cùng thời điểm. Doanh thu tháng 6/2020 du lịch Bình Định đạt 292 tỷ đồng, gấp 2,12 lần so với tháng 5. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Bình Định đón tổng số 1.066.261 lượt khách với doanh thu đạt 1.277 tỷ đồng. Những con số cho thấy tiềm lực phát triển mạnh về du lịch của Bình Đinh, đặc biệt là thành phố biển Quy Nhơn.

Một bước ngoặt của ghành du lịch Bình Định là sân bay Phù Cát chính thức xây mới và hoạt động từ tháng 5/2018 với quy mô lớn gấp 3 công trình cũ.  Tăng số chuyến phục vụ lên 40 chuyến/ngày thay vì 3-5 chuyến trước đó. Và trong tháng 1/2020, sân bay này cũng đón chuyến bay quốc tế lần đầu tiên. Gần đây, nghành hàng không Việt Nam cũng đã mở thêm nhiều đường bay mới đến Quy Nhơn từ Vinh (Nghệ An), Thanh Hóa, bên cạnh các đường bay có sẵn từ Hà Nội, TP.HCM. Bước ngoặt này tạo điều kiện khai thác tiềm năng bứt phá cho nghành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng của Quy Nhơn.

Sự thay đổi diện mạo về giao thông đường biển và đường bộ cũng đang diễn ra mạnh mẽ, giúp kết nối đến TP Quy Nhơn thuận tiện và dễ dàng hơn. Đường Ql 19 mở rộng nối các tỉnh Tây Nguyên với cảng Quy Nhơn, nằm giao với QL1 và tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Nha Trang – Phan Thiết, Bình Định – Nha Trang. Cảng biển Quy Nhơn và sắp tới Quy Nhơn sẽ triển khai xây cảng biển mới ở bán đảo Phương Mai sẽ là động lực để phát triển du lịch đường biển của khu vực.

Nhờ “mạnh tay” đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn hảo, cộng với tiềm năng du lịch phát triển mạnh, thành phố Quy Nhơn  đã thu hút lượng lớn các nhà phát triển Bất Động Sản trong và ngoài nước. Hiện tại ở Quy Nhơn có thể thấy các thương hiệu chủ đầu tư địa ốc lớn như: TMS Group, FLC Group, Hưng Thịnh Corp…

Các Dự Án Bất Động Sản Có Tiềm Năng Du Lịch Ở Quy Nhơn

Tuy Quy Nhơn có tiềm năng du lịch rất lớn, nhưng cơ sở hạ tầng để  đáp ứng – phục vụ nguồn du khách đến du lịch tại Quy Nhơn vẫn còn khá sơ khai, chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Cụ thể là cho đến cuối năm 2019, Bình Định mới chỉ có “vỏn vẹn” 320 khách sạn với 7000 phòng, chủ yếu tập trung vào phân khúc lưu trú bình dân – nội địa. Duy nhất có 1 khách sạn 5sao, 14 khách sạn 3-4 sao. So với con số 40.000 phòng khách sạn tại Đà Nẵng và 50.000 phòng khách sạn tại Nha Trang thì Quy Nhơn hiện đang thiếu hụt quá nhiều. Chính vì vậy, Quy Nhơn đang trở thành “miếng mồi béo bở” cho nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

TOWER Quy nhơn – tổ hợp căn hộ 5 sao ven biển Quy Nhơn

i-tower-quy-nhon

Dự án I – TOWER Quy Nhơn sở hữu quỹ “đất vàng” trung tâm thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, với quy mô khoảng 10.748m2, nằm trên 3 mặt tiền đường: Vũ Bảo, Nguyễn Tư, Lê Duẩn và cách bờ biển chỉ vài tram mét. Thừa hưởng cơ sở hạ tầng giao thông đã hoàn thiện vừa được hưởng lợi khi khu vực tập trung nhiều cơ quan hành chính, kinh tế quan trọng, điểm văn hóa, du lịch nổi tiếng, …

Chung cư I Tower Quy Nhơn gồm 2 tòa tháp, gồm 1.341 căn hộ hạng sang được thiết kế độc đáo với hình tượng cánh buồm no gió – biểu tượng mang đến sự trù phú cho cư dân tương lai. Thiết kế này đảm bảo các căn hộ đều có view thoáng đãng, 90% căn hộ view biển cực đẹp, thu trọn khí trời, gió biển.

Hiện tại giá bán căn hộ I tower Quy Nhơn dự kiến khoảng 36tr/m2 (đã gồm thuế VAT), Khách hàng xem thông tin diện tích và giới thiệu dự án tại đây

Tags: nha dat quy nhon

5/5 - (2 bình chọn)