bat-dong-san-binh-duong

Mua căn hộ chung cư tại Bình Dương cần chú ý gì?

Người Bình Dương có xu hướng chọn mua căn hộ chung cư

Mua căn hộ chung cư ở Bình Dương những năm 2018 trở đi đã không còn xa lạ gì với người dân sống – làm việc tại tỉnh Bình Dương. Quan niệm thích ở nhà phố dưới đất hơn là ở chung cư dường như đã không còn quan trọng nữa. Sự thay đổi về tư duy sống, khái niệm về chung cư của người Bình Dương ngày càng “dễ chịu” hơn cùng với chất lượng cuộc sống tại căn hộ ngày càng được nâng cấp:

 • Căn hộ thường được xây dựng tại các vị trí trung tâm, có giao thông và liên kết vùng hiện hữu, mang lại sự thuận tiện cho người dân. Có thể mang lại cuộc sống tốt hơn cho cả gia đình họ
 • Khu căn hộ thường là khu khép kín, có đầy đủ tiêu chuẩn về không  gian sống, an toàn, an ninh, tiện nghi – tiện ích ngay tại chỗ. 
 • Không gian sống bên trong khu căn hộ chung cư được đầu tư công viên xây xanh, hồ bơi, phòng tập thể dục, phòng cộng đồng,… mà ở nhà đất bạn khó có thể có được
can-ho-chung-cu-binh-duong-cao-cap-green-square
Phối cảnh dự án 45 hecta, Khu phực hợp cao cấp: Dô thị – thương mại dịch vụ – trung tâm hành chính Green Square tại Dĩ An

Cũng có một số lý do khiến một số người Bình Dương bắt buộc phải chọn mua căn hộ chung cư, tuy họ vẫn thích ở nhà đất:

 • Giá nhà phố, đất nền (nhà đất) tại Bình Dương những năm 2020 trở đi rất đắt đỏ, nếu giá vừa túi tiền thì cũng nằm ở vị trí xa xôi, giao thông không thuận tiện. => Người Bình Dương sẽ chuyển sang mua căn hộ ở vị trí tốt hơn, gần chỗ đi làm, gần trường học cho con cái, gần bệnh viện, chợ,….
 • Mua đất nền, nhà phố Bình Dương khó lòng được hỗ trợ vay – trả góp tốt. Người dân có tài chính khiêm tốn sẽ chọn mua nhà trả góp, đặc biệt là căn hộ chung cư dễ dàng trả theo tiến độ hoặc vay vốn.
 • Người ở TP HCM không mua nổi căn hộ chung cư tại TP. HCM vì giá quá cao. Sẽ có xu hướng đến Thuận An, Dĩ An tìm mua căn hộ chung cư với giá mềm hơn.

Vậy việc mua nhà chung cư tại Bình Dương hiện nay như thế nào, và để mua căn hộ Bình Dương bạn cần lưu ý những gi?

Mua căn hộ chung cư Bình Dương cần chú ý những điểm gì?

Chọn vị trí căn hộ chung cư Bình Dương ở đâu?

Hầu hết, các dự án nhà ở dạng căn hộ chung cư được xây tập trung tại các khu kinh tế sôi động nhất của Bình Dương, đó là:

 • Căn hộ chung cư ở thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Căn hộ chung cư ở thành phố mới Thuận An, Bình Dương
 • Căn hộ chung cư ở thành phố mới Dĩ An, Bình Dương

Xem thông tin chi tiết tại đây: các dự án căn hộ Bình Dương

Vì đây là các điểm đông dân cư, gần nhiều trung tâm kinh tế (khu văn phòng, khu công nghiệp, các cơ sở hạ tầng của Bình Dương: Trung tâm hành chính, bênh viện, trường học, ngân hàng, siêu thị,… ) Và đây cũng chính là những vị trí có nhu cầu mua nhà, thuê nhà ở cao nhất tỉnh. Đặc biệt là tại Dĩ An, vì thành phố này có vị trí nằm sát với TP HCM.

Việc bạn nên chọn mua căn hộ chung cư Bình Dương ở vị trí nào phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và gia đình ban: Bạn đi làm ở đâu? Vợ/ chồng bạn đi làm ở đâu? Con bạn sẽ học trường nào ở đâu? Ở đâu thì có thể đáp ứng các tiện ích ban mong muốn và đương nhiên là giá bán ở đâu thì phù hợp với túi tiền của bạn có thể mua được?

Mức giá bán căn hộ chung cư Bình Dương

Giá một sản phẩm căn hộ chung cư tại Bình Dương sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

1. Giá bán căn hộ Bình Dương theo Vị trí dự án

Nằm càng ở trung tâm (ví dụ trung tâm hành chính Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, gần TP Hồ Chí Minh), càng gần những tiện ích lớn (Ví dụ gần Vincom, gần siêu thị Aeon, ..) thì mức giá bán càng cao.  Theo xu hướng, giá bán căn hộ tại Dĩ An sẽ tăng cao nhất vì nằm sát với TP HCM, tiếp đó là Thuận An, và cuối cùng là Thủ Dầu Một.

can-ho-chung-cu-binh-duong-tecco-home-an-phu-binh-duong
Khu căn hộ chung cư Tecco Home An Phú – Thuận An, Bình Dương mở bán năm 2020 với mức giá 21-23tr/ m2. 

Có thể thấy, Thủ Dầu Một là thành phố lâu đời của Bình Dương, nhưng tốc độ tăng trưởng và phát triển về kinh tế, đô thị hóa và cả về vị trí chiến lược cũng phải “bám gót” Dĩ An – Thuận An, trong tương lai không xa.

Giá bán chung cư Bình Dương năm 2020 như sau:

 • TP Thủ Dầu Một: 22.5 – 40 tr/m2 (Minh Quốc Plaza, C-Skyview, C- Riverview, căn hộ Compass One Thủ Dầu Một …)
 • TP Thuận An: 21 – 35 tr/ m2 (Tecco Home An Phú, Bình Dương Grand View, Habitat 3) giá bán chung cư tại Thuận An đang có đà tăng trưởng nhanh chóng
 • TP Dĩ An: 27 – 40 tr/ m2 (Căn hộ Bình An Tower, 9X Next Gen, Bcons green View, Green Square) Mức giá bán chung cư tại Dĩ An tăng đột biến, bước giá lớn. Từ năm 2019 => 2020 tăng khoảng 10tr/ m2 và đang trên đà tăng mạnh, ngang giá TP HCM.

2. Giá bán chung cư Bình Dương phụ thuộc vào chất lượng dự án

Những dư án có quy mô lớn, được đầu tư phát triển bởi các chủ đầu tư bất động sản UY TÍN, dự án có chất lượng xây dựng đảm bảo bằng nhà thầu hạng A (An Phong, Coteccons, Hòa Bình,…), được đầu tư tiện ích cao cấp và đầy đủ, đảm bảo tiêu chuẩn sống Xanh – an toàn ,… thì đương nhiên mức giá bán sẽ cao. Phân chia theo phân khúc:

 • Căn hộ Bình Dương giá rẻ: Dưới 1 tỷ đồng (Tecco Home An Phú, First Home, Tecco Tower, Stown Phúc An, Stown Gateway,… )
 • Căn hộ Bình Dương tầm trung cấp: 1- dưới 2 tỷ đồng: (Charm City, Habitat, Bcons Green View, Bcons Garden, 9X next Gen…)
 • Căn hộ Bình Dương cao cấp: 2 tỷ trở lên: Green Square Dĩ An, Compass One Thủ Dầu Một, Eco Xuân Lái Thiêu,…

Ngoài các phân khúc này ra, thì vẫn có một phần nhỏ sản phẩm giá “siêu rẻ” – nhà ở xã hội diên tích nhỏ cho công nhân 100 – 300 triệu tại Nhà ở xã hội Becamex Bình Dương. Tuy nhiên khu nhà ở này hiện không được khuyến khích xây dựng (gần như là khu nhà ở tạm, giải quyết cấp bách cho nhu cầu nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp), ảnh hưởng nặng nề đến tiêu chuẩn đô thi hiện đại hóa.

can-ho-chung-cu-binh-duong-nha-o-xa-hoi-becamex
Khu nhà ở xã hội giá rẻ Becamex Bình Dương

3. Giá bán phụ thuộc vào  NHÀ ĐÃ HOÀN THIỆN hay MUA DỰ ÁN tại Bình Dương

Thông thường,, các dự án cũ hoặc mới hoàn thiện sẽ có mức giá rẻ hơn so với dự án mới ra mắt. Nghe có vẻ vô lý, tuy nhiên đó là điều thực tế đang diễn ra năm 2020 tại Bình Dương. Và sự chênh lệch này phụ thuộc vào:

 • Quan điểm người đầu tư: Người đầu tư sẽ mua dự án mới, không mua sản phẩm thứ cấp (không mua lại từ khách hàng khác)
 • Yếu tố thị trường: Mức giá dự án mới tăng theo “nhiệt” của thị trường. Sức nóng và áp lực được tao ra bởi nhu cầu mua/ đầu tư và do chính sách kinh doanh của các chủ đầu tư, đội ngũ Sale (nhân viên bán hàng) cho các dự án mới. Dự án đã bán xong thì không được “đẩy sóng” như thế này làm gì!
 • Yếu tố thời điểm: các dự án mới đương nhiên sẽ được áp dụng các kỹ thuật mới, được đồng bộ đô thị hóa hiện đại hơn, tiêu chuẩn xây dựng cao hơn,..

Mua căn hộ chung cư trả góp tại Bình Dương?

Để mua căn hộ chung cư trả góp bạn cần chú ý các yếu tố sau đây:

Trả góp theo tiến độ xây dựng dự án:

Mua căn hộ chung cư Bình Dương trả góp theo tiến độ xây dựng/ theo tiến độ thời gian có nghĩa là bạn mua sản phẩm nhà ở cao tầng từ lúc dự án chưa xây/ mới xây/ đang xây.

 • Ưu điểm của hình thức này là bạn được mua giá gốc, giá còn rẻ chưa tăng cao. Và được trả góp chậm không lãi suất theo thời gian. Nếu bạn muốn vay ngân hàng có thể bỏ ra chỉ 30% giá nhà, còn lại ngân hàng sẽ cho vay
 • Nhược điểm: Mức góp thông thường khoảng 1-5%/ tháng cao hơn so với góp vay ngân hàng (đương nhiên bạn vẫn có thể vay ngân hàng để trả nhẹ hơn). Rủi ro có thể phát sinh nếu dự án chậm tiến độ trục trặc về pháp lý – bị cưỡng chế không được xây dựng (dự án chết)

Mua căn hộ chung cư đã hoàn thiện, vay trả góp:

Với nhà đã hoàn thiện giao nhà, thì đa phần đã hết sản phẩm giá gốc từ chủ đầu tư. Bạn chỉ có thể chọn mua lại thứ cấp từ khách hàng khác (bán chuyển nhượng lại).

 • Ưu điểm: gần như không có rủi ro, nhà đã có.
 • Nhược điểm: Bạn cần chuẩn bị tài chính gần như 100% giá thị trường. Mức giá đã tăng cao so với lúc mới/ đang xây. Nếu bạn có vay trả góp thì bạn cũng phải chuẩn bị số tiền lớn hơn so với vay mua dự án. Không được trả góp theo tiến độ/ thời gian không lãi suất

Để được tư vấn mua căn hộ chung cư Bình Dương hơp lý nhất, hãy truy cập vào chuyên trang: dự án căn hộ chung cư tại Bình Dương

 1. Có nên mua căn hộ Bình Dương năm 2020?

  Năm 2020 là thời điểm vàng để đầu tư dự án căn hộ chung cư tại Bình Dương. Đặc biệt là các thành phố: Thuận An, Dĩ An có tiềm năng rất lớn

 2. Giá bán căn hộ chung cư Bình Dương

  Đầu năm 2020, giá căn hộ chung cư Bình Dương: thành Phố Dĩ An khoảng 25 – 30 tr/m2. thành phố Thuận An khoảng 21 – 27 triệu/ m2

5/5 - (1 bình chọn)
0938093338