0938891316

Nhà Ở Xã Hội là gì? Danh sách dự án căn hộ, chung cư Xã Hội mở bán

Mua Nhà Ở Xã Hội 2018 và Những lưu ý cần đọc

Những vấn đề quan trọng bạn cần biết về nhà ở xã hội

Hiện nay, tại các thành phố lớn, người dân có thu nhập thấp muốn có được một chốn “an cư lạc nghiệp” chỉ biết trông chờ vào các gói hỗ trợ vay mua nhà ở xã hội. Cơ hội để những người có thu nhập thấp tiếp cận với nhà ở xã hội càng tăng cao. Và một trong những điều cơ bản nhất để giúp nhiều người dân có cơ hội sở hữu nhà ở đó chính là nhà ở xã hội.

Không cần mua nhà ở Xã hội, căn hộ chung cư nhà ở thương mại cao cấp với 5 block – 1500 căn hộ đạt chuẩn cao cấp vưới tiện ích thương mại đầy đủ, vị trí đắc địa tại khu dân cư sầm uất của TPHCM. STC Corporation ra mắt dự án chung cư STCity Tô Ký mặt tiền đường Bùi Văn Ngữ có giá bán dưới 1 tỷ đồng/ Căn hộ 2PN thiết kế chuẩn Singapore

nha o xa hoi tphcm 2018 tan binh tower

Điều kiện đủ và cần để sở hữu nhà ở xã hội

Ở bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến những đối tượng có thể thuê hoặc mua nhà ở xã hội, thì đến bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin về điều kiện đủ và cần để những đối tượng đó có thể sở hữu nhà ở xã hội.

Để được hưởng chính sách hỗ trợ mua nhà ở xã hội, những nhóm đối tượng trên phải đáp ứng các điều kiện về nhà ở, cư trú và thu nhập, bao gồm:

  • Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua hoặc thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội,
  • Chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống, học tập
  • Có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích của nhà ở bình quân đầu người trong hộ gia đình vẫn thấp hơn mức diện tích nhà ở tối thiểu do Chính phủ đã quy định theo từng thời kỳ và từng khu vực.
  • Phải có đăng ký thường trú tại tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương nơi cấp nhà ở xã hội;
  • Trong trường hợp không có đăng ký thường trú thì người mua phải có đăng ký tạm trú từ một năm trở lên tại tỉnh hoặc thành phố đó.
  • Đối với các cán bộ, công chức thì phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.
  • Trong trường hợp là hộ nghèo, cận nghèo thì phải thuộc diện nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tục mua nhà ở xã hội

Thủ tục mua nhà ở xã hội cần có các giấy tờ sau:

-Đơn đăng ký mua nhà ở theo mẫu (bao gồm 01 bản chính)

-Giấy xác nhận về hộ khẩu và thực trạng chỗ ở theo mẫu tại Phụ lục số 01a (Quyết định 34/2010/QĐ-UBND ngày 16/8/2010) do UBND cấp phường xác nhận. (bao gồm 01 bản chính)

+Đối với các trường hợp có nhu cầu mua nhà ở thu nhập thấp thì phải là các đối tượng có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các quận đồng thời là đối tượng hưởng lương ngân sách có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các huyện.

+Trường hợp người mua nhà ở xã hội là đối tượng thuộc lực lượng vũ trang nhân dân,  nếu chưa được cấp hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú thì phải có xác nhận của đơn vị nơi người mua đó đang công tác, xác nhận rõ về chức vụ, thời gian công tác, thực trạng về nhà ở

-GXN  về đối tượng mua nhà ở xã hội và thu nhập cá nhân của người mua nhà ở xã hội phải đúng theo mẫu tại phụ lục số 01b (QĐ34/2010/QĐ-UBND) do cơ quan, đơn vị nơi từng thành viên trong hộ gia đình đang làm việc xác nhận. (Mỗi cá nhân 1 bản)

-Các đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xa hội thu nhập thấp phải có mức thu nhập bình quân hàng tháng không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân từ thu nhập thường xuyên được quy định theo pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.

-Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân/ căn cước (của người làm đơn).

-Bản sao công chứng sổ Hộ khẩu (01 bản).

-Giấy tờ ưu tiên nếu có.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp cho bạn khá nhiều trong quá trình đi đến và sở hữu một căn hộ trong dự án nhà ở xã hội nhé!

Xem danh mục nhà ở Xã Hội TPHCM năm 2018: https://teccorp.vn/tag/nha-o-xa-hoi-tphcm-2018/

Content Protection by DMCA.com

Bất Động Sản

Nguyễn Minh Kiên, tác giả của Blog bất động sản TECCORP.VN - Trang thông tin bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và các bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Blog đưa ra đánh giá khách quan và các thông tin thực tế liên quan đến thi trường bất động sản. HANH PHÚC của khách hàng là THÀNH CÔNG của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close