cho-thue-phng-tro-ky-tuc-xa-tphcm

Sinh viên năm nhất nên thuê phòng trọ hay Ở ký túc xá?

Sau 12 năm nỗ lực, cuối cùng bạn cũng đã thi đậu đại học, mở ra con đương tương lai phía trước cho bản thân mình. Nhưng rời xa gia đình quê hương, đi đến chốn phồn hoa thành thị tại thành phố Hồ Chí Minh, việc tiên quyết đâu tiên là bạn sẽ sống như thế nào, ở đâu. Chi phí dành cho sinh viên năm nhất lại không nhiều, bạn phân vân giữa việc thuê phòng trọ giá rẻở ghép trong ký túc xá.

Định nghĩa thuê phòng trọ và ở ghép ký túc xá là như thế nào?

Hãy cùng Muonnha.com.vn tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm giữa hai hình thức thuê phòng trọ hoặc ở ghép tại ký  túc xá để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn và có sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình nhé.

Thuê phòng trọ

day nha tro cho thue tai tphcm
Một dãy phòng trọ cho sinh viên thuê tại quận Thủ Đức – TP HCM

Thuê phòng trọ là hình thức một người sỡ hữu một căn nhà (hoặc dãy nhà nhiều phòng kế sát nhau), chủ nhà không có nhu cầu sống tại đó hoặc sống nhưng dư rất nhiều phòng. Và có ý muốn cho các bạn sinh viên thuê phòng tr những phòng trong nhà hoặc phòng của dãy nhà để trống để sống với sức chứa từ 01 tới 03 bạn trong thời gian xa nhà đi học với giá cả phải chăng và phù hợp túi tiền.

Ở ghép ký túc xá

Ở ghép ký túc xá là hình thức trong mỗi phòng trong nhà chứa nhiều giường tầng và từng tủ đồ nhỏ đựng vật dụng cá nhân và một ít quần áo, sức chứa mỗi phòng có thể tới 15 – 20 bạn sinh viên. Và mỗi giường chủ nhà sẽ cho thuê với giá cả phải chăng từ 500.000 VNĐ tới 700.000 VNĐ để sống tại đó và giữ thêm một tủ đồ sử dụng.

cho-thue-phng-tro-ky-tuc-xa-tphcm
Ký túc xá trường ĐH Quốc Gia TP HCM  – Xem chi tiết tại Wikipedia

Giữa thuê phòng trọ và Ở ghép ký túc xá, bạn nên lựa chọn loại hình nào để sống?

Ưu điểm và nhược điểm giữa thuê phòng trọ và Ở ghép ký túc xá

* Ưu điểm và nhược điểm khi thuê phòng trọ

Ưu điểm: Hầu như các bạn sinh viên năm nhất là lần đầu tiên xa nhà nên rất thích sự thoải mái và thuận tiện đều chủ động lựa chọn thuê phòng trọ thay vì ở ghép ký túc xá.

  • Thuê phòng trọ ở một mình hoặc thêm một hai bạn khác cùng sống bạn sẽ có nhiều không gian riêng hơn, giờ giấc sinh hoạt thoải mái, vệ sinh dễ dàng, gặp gỡ bạn bè tùy ý muốn của mình.
  • Đặc biệt khi thuê phòng trọ bạn có thể chủ động nấu ăn theo nhu cầu của mình, tùy theo kinh phí, điều kiện của bạn khi bạn không thích ăn cơm ở tiệm, ở quán tránh mất vệ sinh.

Nhược điểm: khi thuê phòng trọ chi phí của bạn sẽ nhiều hơn so với ở ghép ký túc xá, đi học có thể xa hơn so với ở ghép ký túc xá. Bên cạnh đó, việc lịch học đột xuất thay đổi có thể dẫn đến bạn không biết hoặc như không kịp tới trường.

* Ưu điểm và nhược điểm khi ở ghép ký túc xá

Ưu điểm: Đầu tiên và rõ ràng nhất là ở ghép ký túc xá giúp bạn tiết kiệm chi phí khá nhiều, đây là một giải pháp rất tốt cho các bạn sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn, bình quân hàng tháng bạn chỉ mất 100.000 VNĐ – 700.000 VNĐ.

  • Ngoài ra, khi ở ghép ký túc xá bạn sẽ dễ dàng có thêm các mối quan hệ, bạn bè mới, giúp bạn thuận tiện hơn khi trao đổi các vấn đề trong học tập.
  • Quan trọng hơn, khi ở ghép ký túc xá bạn sẽ tích cực hơn trong việc tham gia các hoạt động giao lưu, ngoại khóa nhờ bạn bè trong phòng rủ nhau tham gia.

Nhược điểm: Ở ghép ký túc xá bạn sẽ không được nấu ăn vì phòng chật, ngoài ra còn xảy ra vấn đề mất đồ do trộm vặt.

  • Không gian riêng của bạn khi ở ghép ký túc xá sẽ bị giới hạn rất nhiều, bạn cũng sẽ không được hoặc rất hạn chế dẫn bạn bè về phòng của mình để chơi
  • Sinh hoạt cá nhân hàng ngày cũng sẽ thay đổi rất nhiều để phù hợp hơn khi sống trong môi trường sống đông người.

Bạn nên tìm thông tin thuê phòng trọ hay ở ghép ký túc xá ở đâu?

Với tôn chỉ “Vì một cộng đồng cho thuê nhà uy tín”, Muonnha.com.vn hiện nay đang trở thành một kênh chất lượng hàng đầu dành cho các bạn sinh viên trong vấn đề tìm kiếm thông tin cho thuê phòng trọ cũng như ở ghép ký túc xá.

Với giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin cho thuê phòng trọ, ở ghép một cách nhanh chóng, chính xác, giúp bạn có thể có nhiều lựa chọn trong việc lựa chọn phòng trọ hoặc ở ghép phù hợp với bản thân.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên, Muonnha.com.vn hy vọng sẽ mang lại cho bạn nhưng thông tin bổ ích, thiết thực, qua đó hỗ trợ các bạn sinh viên năm nhất lựa chọn được nơi mình sẽ sống trong quá trình học tập xa nhà, quãng đời sinh viên đáng nhớ của mình.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)