NHÀ Ở XÃ HỘI

Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội ở Việt Nam (NOXH) được hiểu đơn giản là một trong số các loại nhà ở chính sách xã hội được nhà nước hỗ trợ các chính sách ưu đãi, dành cho một số đối tượng đặc biệt có thể sở hữu, hoặc mua với mức giá thấp hơn giá trị thực tế (giá trị thị trường), hoặc được vay vốn để mua với lãi suất thấp.

nha-o-xa-hoi-la-gi

Loại hình nhà ở thuộc chính sách xã hội

Nhà Chính sách xã hội có thể là dự án căn hộ, chung cư, nhà phố. Giá bán NOXH phụ thuộc vào nhiều yếu tố: vị trí, chất lượng, diện tích, nội thất,…

Ở những năm trước đây, chính phủ có quy định về giá bán và diện tích nha o chinh sach xa hoi không được vượt quá ngưỡng cụ thể

Dự án nhà ở xã hội Việt Nam

Các dự án NƠXH ở Việt Nam chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn, đông dân cư (đặc biệt là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh) có giá bán nhà đất tăng rất cao, người dân thu nhập thấp hoặc các đối tượng chính sách không thể mua được.

Dự án NOXH ở TP HCM thường được nhà nước xây, hoặc nhà nước bắt buộc các chủ đầu tư phải “trích” bao nhiêu % số lượng nhà ở trong các dự án xây mới dành cho “QUỸ NHÀ CHÍNH SÁCH XÃ HỘI” để bán cho các đối tượng chính sách.

error: Content is protected !!
0938891316