du-an-condotel-sunbay-park-hotel-ninh-thuan

Đầu tư Aparthotel Crystal Bay có RỦI RO như Condotel Cocobay?

Thị trường căn hộ nghỉ dưỡng Condotel “suy thoái” với nhiều rủi ro

Thế trận đầu tư căn hộ khách sạn condotel đang dần bị “phá vỡ” điển hình như CocoBay Đà Nẵng, do nhiều yếu tố khách quan. 

rủi ro đầu tư condotel - cocobay đà nẵng bị tố lừa đảo
Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Cocobay Đà Nẵng

Vì sao đầu tư condotel bị rủi ro? Và tại sao Aparthotel của Crystal Bay ở Ninh Thuận lại là sản phẩm “khắc tinh” với rủi ro của Condotel. Hãy cùng Teccorp đi phân tích từng chi tiết

Nguyên nhân tại sao Condotel bị rủi ro suy thoái?

 

1./ Condotel đã quá “lỗi thời” và “tràn ngập” trên thị trường Việt Nam

Trước kia, khi thị trường du lịch Việt Nam còn quá ít condotel, lượng du khách quốc tế đến các vùng biển lớn, thành phố lớn tại VN không có chỗ để lưu trú. 

Lúc đó, bất kỳ khách sạn nào, căn hộ du lịch nào cao cấp đều có thể giúp chủ nhà sinh lợi rất cao. Và đương nhiên chủ đầu tư sẽ đảm bảo được lượng du khách đến lưu trú, đảm bảo cam kết sinh lợi “khủng” với khách hàng đầu tư condotel của mình.

Tuy nhiên, khi thị trường condotel trở nên sôi động, du khách quốc tế có xu hướng chỉ chọn những nơi đẳng cấp 5 sao thực sự, với hệ thống tiện ích ngay tại chỗ, giúp họ đến VN lưu trú dài hạn, nghỉ dưỡng ngay tại chỗ với đầy đủ tiện ích xứng tầm với họ. 

Thì những Condotel bình thường lại trở nên “lỗi thời” => mất dần khách hàng.

Và giải pháp là Aparthotel được xây dựng tiện ích theo mô hình “All in one”

Giải pháp chính là xây dựng được mô hình share tiện ích như ở Aparthotel của Crystal Bay, vừa đáp ứng được nhu cầu cao cấp của khách vừa tạo ra sự khác biệt giữ “rừng” condotel)

2./ Condotel Việt Nam hầu hết chỉ tập trung ở các thành phố du lịch biển cùng lúc với số lượng lớn

Sự cạnh tranh trở nên khốc liệt khi “nhà nhà đầu tư, người người tìm hiểu đầu tư” condotel vì cam kết sinh lợi nhuận của loại hình căn hộ khách sạn này quá “béo bở”. 

Thế nên ở bất kỳ một thành phố biển nào, có dự án condotel nào mở bán là khách hàng lại thi nhau mua đầu tư. 

Cho đến lúc số lượng condotel đã “vượt quá xa” so với lượng khách du lịch tăng ít ỏi mỗi năm, dẫn đến cung căn hộ cho thuê lớn gấp nhiều lần so với số lượng du khách thuê. Cũng dẫn đến việc chủ đầu tư không lấy gì để “sinh lợi” và lấy gì để trả cho khách hàng lợi nhuận như đã cam kết!

Aparthotel của Crystal Bay “khai phá” vùng biển cho riêng mình

Chọn “một vùng biển mới” và tạo dựng thương hiệu riêng in đậm nét văn hóa của Crystal Bay cùng những giá trị bản sắc độc tôn của Ninh Thuận, giúp sản phẩm Aparthotel của Crystal Bay luôn được du khách lựa chọn. 

Đến Việt Nam chỉ ở Aparthotel của Crystal Bay và chỉ đến biển Ninh Thuận để nghỉ dưỡng. Đó là cách tạo thị trường mới, “tránh” được sự cạnh tranh mà các condotel đang “đổ xô” tại các thị trường đã quá cạnh tranh, gây ra “rủi ro” lớn cho khách đầu tư

3./ Chủ đầu tư Condotel “vỡ trận” là doanh nghiệp bất động sản đơn thuần

Nếu một doanh nghiệp bất động sản thuần đứng ra xây dựng dự án condotel, và tự quản lý vận hành khu nghỉ dưỡng condotel thì câu hỏi lớn nhất người mua condotel phải tự hỏi đó là gì? 

Đó chính là: “Chủ đầu tư lấy đâu ra nguồn khách, là đầu ra cho phép condotel đó sinh lợi, để vận hành ổn định và trả lợi nhuận cả đời cho khách hàng?”

Chủ đầu tư Condotel Cocobay Đà Nẵng là ai?  

Ông chủ “kín tiếng” của CocoBay Đà Nẵng chính là Tập đoàn Empire, một tập đoàn lớn có năng lực lớn trong lĩnh vực bất động sản với nhiều dự án có tiếng tăm. 

Tuy nhiên, đầu ra của condotel phải nằm ở năng lực lữ hành quốc tế đúng nghĩa. Phải trực tiếp có được lượng du khách quốc tế về Việt Nam cho riêng mình thì mới có thể cam kết, đảm bảo một cách vững chắc về đầu ra cho khách hàng đầu tư condotel. 

Chứ không phải là nằm ở năng lực tài chính, bất động sản, … Rất nhiều doanh nghiệp bất động sản “ăn theo trend” đã xây dựng nhiều dự án Condotel, thậm chí là dự án khủng.

Nhưng doanh nghiệp lại không hoạt động trong lĩnh vực lữ hành quốc tế thì làm sao có thể đảm bảo được dòng thu nhập được cam kết với khách hàng? Và đầu ra cho condotel lấy ở đâu ra? 

Hay chỉ phụ thuộc vào đơn vị quản lý – vận hành được thuê lại? Do đó, 1 vấn đề lớn dẫn đến việc rủi ro “vỡ trận” condotel đi từ năng lực của chủ đầu tư. Vậy nếu đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng, thì chọn chủ đầu tư như thế nào?

Xem nguồn: http://vneconomy.vn/khach-mua-cocobay-keo-den-tru-so-thanh-do-phan-doi-chu-dau-tu-lat-keo-20191128154901917.htm

Đứng trước tình hình đó, để giải quyết vấn đề của Condotel, khách đầu tư cần tìm ra một giải pháp mới. 

Hay nói cách khác là 1 sản phẩm mới, giải quyết được điểm yếu của Condotel.Và xuất hiện Aparthotel do chủ đầu tư Crystal Bay tiên phong phát triển. Hãy cùng tìm hiểu

Crystal Bay là ai? Năng lực của Crystal Bay là gì?

Đầu tư Apart Hotel có rủi ro không?

đầu tư aparthotel và condotel có rủi ro hay không Tập đoàn Crystal Bay đã được nhắc rất nhiều trên báo chí, truyền thông cũng như trên các phương tiện khác: May bay Vietnam Airline, các banner sân bay, các tòa nhà lớn,..

logo-tap-doan-crystal-bayTeccorp.vn sẽ không đi sâu vào phân tích chủ đầu tư Crystal Bay, chỉ nói tóm lược như thế này: Crystal Bay là tập đoàn có lịch sử hình thành bắt nguồn từ thương hiệu lữ hành quốc tế, có hàng chục năng phát triển lĩnh vực du lịch lữ hành. 

Hiện tại, Crystal Bay đã trở thành tập đoàn với nhiều công ty trong đó, chủ yếu vẫn chú trọng các công ty phát triển dịch vụ du lịch như: vận tải hàng hải, lữ hành quốc tế, quản lý vận hàng khách sạn, … 

Crystal Bay đã gặt hái rất nhiều thành tựu trong nghành du lịch như:

  • Vận hành các khách sạn 5 sao ở Cam Ranh, Nha Trang với công suất phòng trên 90%
  • Dẫn đầu lượng du khách người Nga đến lưu trú nghỉ dưỡng và du lịch tại Việt Nam trong nhiều năm qua ( Crystal Bay tiếp tục tăng nhanh con số này và phát triển rộng các thị trường quốc tế mới, để đón du khách quốc tế về với du lịch Việt Nam)
  • Đạt được các giải thưởng quốc tế lớn tại Dubai với thành tựu về phát triển bất động sản du lịch với 2 dự án: Sunbay Park Hotel & Resort và Mũi Dinh Eco Park.
  • Crystal Bay đã đặt Ninh Thuận vào sự nghiệp phát triển của doanh nghiệp mình: phát triển du lịch & bất động sản của vùng biển đầy tiềm năng du lịch, nhiều cảnh đẹp tự nhiên, nhiều giá trị văn hóa,..

Với những lý do cơ bản ở trên, thì câu hỏi “Tại sao condotel bị vỡ trận” và “tại sao đầu tư Aparthotel của Crystal Bay lại an toàn”đã được giải thích khá rõ ràng rồi đúng không. 

Các sản phẩm Crystal Bay tại Ninh Thuận như: Sunbay Park Hotel & Resort, Sailing Bay Ninh Chữ đều là những sản phẩm mang lại giá trị cao cho nhà đầu tư, không chỉ ở cam kết lợi nhuận, mà còn ở mức tăng giá bất động sản tại Ninh Thuận. 

Vì Ninh Thuận đang là thị trường du lịch mới sẽ kéo theo sự tăng giá đất đai vô cùng nhanh chóng. Hãy nắm bắt ngay cơ hội đầu tư này nhé, xem các thông tin dự án của Crystal bay:

Theo TECCORP

5/5 - (3 bình chọn)