khu do thi waterpoint an thanh ben luc long an

5 Lý do ĐẤT NỀN Long An phát triển mạnh

Thị trường đất nền Long An đang trong giai đoạn “bùng nổ” với thông tin của hàng loạt các dự án quy mô “khủng” lên đến vài trăm hecta.

Trong số đó, sản phẩm địa ốc “HOT” nhất khu vực này vẫn là phân khúc đất nền. Nhiều “ông lớn” trong nghành bất động sản đã nhanh tay sở hữu cho mình những quỹ đất vàng như: Vingroup, Novaland, Nam Long, …

THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN LONG AN CÓ TIỀM NĂNG RẤT LỚN

Người mua nhà đất ở và cả những nhà đầu tư đất vùng ven TP. HCM vô cùng quan tâm đến những câu hỏi:

 • Tại sao đất nền ở Long An lại phát triển mạnh?
 • Đầu tư loại hình đất nền tại Long An sẽ có những lợi thế gì?

Mời quý bạn đọc cùng phân tích:

1. LONG AN – VỆ TINH KINH TẾ CỦA TP. HCM

3 Vệ tinh được xem là  tam giác vàng chiến lược có nhiệm vụ phát triển kinh tế, phát triển đô thị hóa và kéo “dãn dân” cư đông đúc trong nội thành Saigon – TP.HCM được UBND TP.HCM lưu ý nhất bao gồm: Bình Dương, Đồng Nai và tỉnh Long An.

Đề án Quy hoạch vùng của TP. Hồ Chí Minh cũng nêu rõ về 3 vị trí trọng điểm của Long An:  Đức Hoà, Bến Lức, Cần Giuộc sẽ được TP. HCM và Long An chú trọng phát triển để trở thành những vệ tinh mạnh nhất của TPHCM trong tương lai gần Long An có lợi thế trong kế hoạch dãn dân từ TP.HCM ra phía Nam (ĐB Sông Cửu Long)

Để đáp ứng tốc độ phát triển nhanh chóng trên diện rộng, có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất và phù hợp với tài chính của nhiều đối tượng dân cư, các quỹ đất lớn là phù hợp nhất để xây dựng phát triển dự án bất động sản

2. Giao thông hoàn chỉnh giữa: Long An – ĐN Bộ

Cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông đi qua tỉnh Long An được nhà nước chú trọng phát triển đồng bộ, Vì Long An nằm ngay tại vị trí chiến lược: giữa TP. Hồ Chí Minh (trung tâm kinh tế phía Nam Việt Nam) và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.

 • Cao tốc TP.HCM – Trung Lương (hoạt động năm 2010)
 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành (thông xe năm 2019

Các tuyến đường giao thông kết nội địa phận tỉnh Long An đi vào trong khu vực lõi của TP Hồ Chí Minh có quy mô đầu tư lớn và hiện đại, điển hình như:

 • Dự án nâng cấp trục đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo kết nối đến KCN Long Hậu (Cần Giuộc) lên 6 làn xe
 • Cần Giuộc sẽ kết nối trực tiếp với quận 7 (Phú Mỹ Hững) sau khi dự án nâng cấp tuyến đường Lê Văn Lương lên 30m hoàn thành
 • Dự án tuyến tàu điện Metro số 4  kết nối Nhà Bè (Cảng Hiệp Phước) với các khu vực quận 12 – Tân Bình – Phú Nhuận – quận 1 – quận 4 – quận 7
 • Ngoài ra có các tuyến đường lớn, hiện hữu như Quốc lộ 22 và Tỉnh lộ 830 cũng đã được nâng cấp đồng bộ

3. Qũy đất 5000 hecta đất sạch sẵn sàng “đợi” doanh nghiệp bất động sản

Theo chia sẻ của Chủ tịch UBND  Tỉnh Long An:  tỉnh hiện đang có 13.500 hecta quỹ đất để phát triển xây dựng đô thị và bất động sản công nghiệp đến năm 2020.

 Trong số đó, quỹ đất sạch 5.000 hecta đang sẵn sàng cấp cho các doanh nghiệp bất động sản trong và ngoài nước vào tỉnh để đầu tư Để đáp ứng kế hoạch đô thị hóa đồng bộ với TP Hồ Chí Minh, thực hiện mục tiêu “giãn dân” về phía Nam Saigon, bất động sản luôn luôn là yếu tố đầu tiên – cốt lõi được chú trọng phát triển.

Các khu vực hiện đang “lọt vào mắt xanh” của các doanh nghiệp đầu tư là: Đức Hoà, Bến Lức, Cần Giuộc, Tân An, Cần Đước Các dự án khu đô thị lớn tại Long An đều nằm tại những địa phận trên, điển hình như:

 • Tại Đức Hoà: khu đô thị Everde City với 356 hecta; Sản phẩm: các loại hình đất nền, nhà liên kế, biệt thự, shophouse
 • Tại Bến Lức: + Khu đô thị WaterPoint City Nam Long ven sông với quy mô khủng 355 hecta; Sản phẩm: nhà phố thương mại, nhà phố vườn, biệt thự đơn – song lập, đất nền.

Website khu đô thị WaterPoint tại Long An: https://teccorp.vn/khu-do-thi-waterpoint-nam-long

 • khu đô thị Lago Centro với 13 hecta; Sản phẩm: nhà phố thương mại, nhà liên kế và biệt thự song lập Cần Giuộc
 • Khu đô thị Luxury Central có 300 sản phẩm đất nền nhà phố biệt thự

4. Sự Khan hiếm nhà đất và chính sách siết chặt tách thửa tại TPHCM

Việc kiểm soát chặt chẽ, siết chặt việc phân lô, tách thửa tại TP.HCM nhiều năm nay đã làm khan hiếm sản phẩm đất nền tại nội thành.

Kèm theo đó là giá đất tăng lên chóng mặt, chặn đứng khả năng đầu tư đất nền ở TP Hồ Chí Minh Trong khi đó, điều kiện phát triển đầu tư đất nền phân lô tại các khu vực vùng ven TP. Hồ Chí Minh lại được ưu tiên phát triển để phục vụ mục tiêu đô thị hóa và kéo dân từ TP. Hồ Chí Minh. 

Điều này đã khiến các doanh nghiệp chủ đầu tư chuyển hướng đầu tư về các khu vực được TP. Hồ Chí Minh chú ý như Đức Hoà, Bến Lức và Cần Giuộc của Long An (và các khu vực của Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước)

5. Giá bán đất nền Long An khá mềm, dễ đầu tư phát triển

Đối với các quỹ đất quy mô lớn mà giá đất rẻ sẽ mang lại cơ hội đầu tư cho nhiều doanh nghiệp hơn, vì vốn ban đầu sẽ nhẹ nhàng hơn.

Hạn chế “gánh nặng” của các doanh nghiệp trong những việc như: thế chấp dự án, vay vốn, gọi vốn đầu tư, … Đất nền vùng ven của Long An so với TP. Hồ Chí Minh và các khu vực vùng ven khác như: Bình Dương, Đồng Nai có thì đầu tư dự án đất nền Long An luôn có lợi thế hơn nhiều, và được nhiều doanh nghiệp xem xét đầu tư hơn

Rate this post