homestay la gi

Homestay là gì? Có nên đầu tư xây dựng Homestay cho thuê?

HOMESTAY LÀ GÌ?

Homestay là một loại hình nhà/ phòng dịch vụ phục vụ cho du khách khách du lịch đến thuê để lưu trú nghỉ dưỡng ngắn hạn theo các tour du lịch. Homestay mới xuất hiện cách đây không lâu ở Việt Nam nhưng đã “gây” được nhiều ấn tượng bởi sự độc đáo của loại hình nhà cho thuê này. Cũng có mục đích là phục vụ nhu cầu ở lưu trú của khách du lịch, Homestay thuộc chung nhóm nhà ở cho thuê nghỉ dưỡng với condotel, aparthotel, hometel, hotel, resort, .. tuy nhiên, Homestay có những nét đặc trưng gì với những loại hình này?

homestay-la-gi
Homestay hiện nay trở thành loại hình đầu tư, kinh doanh bất động sản phổ biến tại các thành phố du lịch ở Việt Nam, Đặc biệt ở Đà Lạt

 

Homestay được hiểu là một loại hình nhà ở của người bản địa cho du khách thuê ở để phục vụ nhu cầu du lịch. Homestay được người dân bản địa cải tạo ngôi nhà của chính mình, tạo thêm phòng ngủ có đầy đủ tiện nghi, tạo không gian sân vườn, khu bếp nấu ăn, … giúp người thuê được trải nghiệm cuộc sống giống như của người dân bản địa. Đặc biệt hơn nữa, khi lưu trú tại Homestay, bạn có dịp được tiếp xúc với chính “gia chủ” – chủ homestay, được trò chuyện và tìm hiểu văn hóa người dân bản địa.

Gần đây, Thành phố du lịch ĐÀ LẠT đã “nổi lên” làn sóng đầu tư Homestay để làm dịch vụ cho du khách mọi miền đến ĐÀ LẠT thuê nhà ở lưu trú.

HOMESTAY là loại hình nhà cho thuê được ưa chuộng

Nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng của con người trong và ngoài nước ngày càng tăng cao, hơn nữa mong muốn  “khám phá, trải nghiệm sự độc đáo, mới lạ” cũng luôn đi kèm với nhu cầu du lịch. Homestay luôn có những đặc điểm mang du khách đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Do đó, thị trường cho thuê nhà dạng Homestay luôn luôn được du khách yêu thích lựa chọn.

Muôn hình muôn vẻ nhà ở Homestay

Các Homestay do các “chủ nhân” khác nhau thiết kế, sẽ tạo ra những không gian khác nhau, không nhà nào giống nhà nào, do đó, sẽ tạo cho du khách nhiều sự thú vị khi trải nghiệm. Điều này giúp chúng ta dễ hiểu hơn về định nghĩa/ khái niệm HOMESTAY LA GI? và phân biệt sự khác nhau giữa: HOMESTAY và HOTEL, CONDOTEL, APARTHOTEL.

Chi phí thuê Homestay: Ngon, Bổ, Rẻ

Đối với nhiều du khách, họ tìm đến các thành phố du lịch như Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, … chủ yếu để đi du lịch là chính, để thưởng thức không gian, đến các điểm du lịch để ngắm cảnh, … còn phòng thuê trọ chỉ đơn giản để … ngủ. Do đó, yếu tố về giá thuê nhà được họ cân nhắc rất kỹ. Chỉ cần đủ đảm bảo để ở tốt và giá rẻ là họ chọn, đặc biệt phù hợp với những nhóm du khách số lượng nhiều như: nhóm phượt, nhóm sinh viên, nhóm bạn, … sẽ vô cùng tiết kiệm và vui nhộn khi chọn thê Homestay khi đi du lịch tập thể.

Theo: Teccorp.vn

5/5 - (1 bình chọn)