khu đô thị ven sông đồng nai

Khu đô thị Ven sông Đồng Nai giàu tiềm năng và triển vọng

Khu đô thị ven sông Đông Nai đang trở thành những điểm đến mơ ước của rất nhiều gia đình, không những trong tỉnh Đồng Nai mà còn ở mọi nơi, đặc biệt là thu hút khách hàng từ Thành phố Hồ Chí Minh. Sự phát triển kinh tế, quy hoạch phát triển đô thị và lợi thế vị trí địa lý của Đồng Nai đang tạo ra một môi trường sống lý tưởng cho cư dân. Các dự án khu đô thị xanh ven sông tại Đồng Nai không chỉ là nơi để sinh sống, mà còn là cơ hội đầu tư hấp dẫn trong tương lai. khu đô thị ven sông Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh nằm tại khu vực Đông Nam Bộ của Việt Nam, đang chứng kiến một sự tăng trưởng đô thị hóa nhanh chóng. Sự phát triển này đã tạo ra nhu cầu lớn cho những khu đô thị ven sông, nơi mà cư dân có thể tận hưởng không gian trong lành và mát mẻ ven sông. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những khu đô thị xanh ven sông Đông Nai đáng sống nhất và lý do tại sao chúng trở thành điểm đến mơ ước của nhiều người.

Sự Hình Thành Của Khu Đô Thị Ven Sông Đông Nai

Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, Đồng Nai đã chứng kiến sự phát triển đáng kinh ngạc. Điều này đã khiến nhiều người dân, không chỉ trong tỉnh mà còn từ TP.HCM và Bình Dương, quan tâm đến việc đầu tư và mua sắm tại những khu đô thị ven sông của Đồng Nai. Một số doanh nghiệp đã đầu tư mạnh vào việc phát triển các khu đô thị xanh tại Đồng Nai, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

sài gòn river map - bản đồ sông Saigon - sông đồng nai
Bản đồ Sông Đồng Nai – Dong Nai River Map. Sông Sài Gòn là một phần thuộc hệ thống sông Đông Nai. Ảnh: Saigon Waterbus.

Hiện tại, đã có một số khu đô thị xanh ven sông đã hình thành và một số khác đang trong quá trình quy hoạch và xây dựng. Các ví dụ tiêu biểu bao gồm Aqua City Novaland và Izumi City Nam Long ở xã Long Hưng (TP.Biên Hòa), cùng với SwanCity – Nam Long Paragon Đại Phước tại cù lao Ông Cồn, Eco Village Saigon River Ecopark tại xã Đại Phước (H.Nhơn Trạch). Đặc biệt, trong tương lai, TP.Biên Hòa, H.Long Thành và H.Nhơn Trạch sẽ triển khai hàng chục khu đô thị xanh ven sông khác.

khu đô thị Nam Long Paragon Đại Phước Nhơn Trạch Đồng Nai - NLG
Quy hoạch cù lao Ông Cồn (đảo Đại Phước) Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
dự án Izumi City Đồng Nai - Nam Long Group - khu đô thị ven sông Đồng Nai tại thành phố Biên Hòa
Dự án Khu đô thị Izumi City (Thành phố Waterfront City) tại Biên Hòa Đồng Nai. Ảnh: Nam Long Group.

Giấc Mơ Sống Trong Khu Đô Thị Xanh Ven Sông Đồng Nai

Đối với nhiều người dân, cuộc sống trong các khu đô thị ven sông là giấc mơ trở thành hiện thực. Với sự phát triển của hệ thống giao thông Đông Nam Bộ, việc di chuyển giữa TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều này đã thúc đẩy nhiều người từ những thành phố lớn này đến Đồng Nai để tìm kiếm căn hộ hoặc biệt thự ven sông. Mặc dù giá cả không rẻ, nhưng vẫn có nhiều người sẵn sàng đầu tư để có được không gian sống lý tưởng.

đánh giá vị trí khu đô thị Izumi City Đồng Nai
Khu đô thị ven sông Đồng Nai trở thành ước mơ của rất nhiều khách hàng thượng lưu, giàu có tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ví dụ, các căn hộ liền kề và biệt thự tại Aqua City có giá từ 5-20 tỷ đồng mỗi căn. Tại SwanCity, giá cả dao động từ 7-25 tỷ đồng mỗi căn. Những người có thu nhập cao đã và đang chuyển đến sống trong những khu đô thị xanh ven sông này.

khu đô thị Eco Village Sài Gòn River Đồng Nai Ecopark

Chị Lê Ngọc Thanh, một cư dân TP.HCM, cho biết: “Gia đình tôi đã mua một căn biệt thự tại KĐT SwanCity với giá 15 tỷ đồng. Hiện nay, vào cuối tuần và trong các dịp lễ, gia đình tôi thường về đây để thư giãn. Vợ chồng tôi đang dự định rằng, khi già, chúng tôi sẽ chuyển đến đây sinh sống vì không gian ở đây rất trong lành, yên bình và thích hợp cho cuộc sống hưởng thụ”. Dự kiến, trong vài năm tới, khi các tuyến đường vành đai 3, 4 và nhiều cầu khác được xây dựng để kết nối Đồng Nai và TP.HCM, sẽ có nhiều người dân TP.HCM quyết định chuyển đến Đồng Nai để sinh sống.

Lợi Thế Và Quy Hoạch Phát Triển Đô Thị Tại Đồng Nai

Đồng Nai có lợi thế là trung tâm giao thông vùng, gần TP.HCM và có nhiều diện tích đất đai sẵn có, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các khu đô thị. Đặc biệt, các khu vực ven sông cung cấp một cơ hội tốt để xây dựng các khu đô thị xanh và thông minh. Các dự án này tập trung vào việc xây dựng không gian sống với mật độ xây dựng thấp, ưu tiên cho các khu vực cây xanh, công viên và mặt nước, tạo ra môi trường sống lý tưởng.

danh sách dự án khu đô thị Đồng Nai
Đồ họa thể hiện một số dự án khu đô thị lớn được đầu tư theo xu hướng xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Trong quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030, Đồng Nai sẽ phát triển gần 30.160ha đất ở, tăng hơn 10.9 ngàn ha so với năm 2020. Những nơi sẽ có đất ở tăng nhiều nhất bao gồm H.Nhơn Trạch, H.Long Thành và TP.Biên Hòa. Diện tích đất ở tăng chủ yếu sẽ được sử dụng cho các dự án khu dân cư và khu đô thị. Các địa phương cũng sẽ tận dụng lợi thế của các tuyến sông để quy hoạch mở đường, công viên và phát triển các khu đô thị để thu hút người dân từ khắp nơi đến sinh sống và làm việc.

Đô Thị Đồng Nai Giàu Tiềm Năng Và Triển Vọng Tương Lai

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam sau thời kỳ suy thoái toàn cầu, Đồng Nai được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự hoàn thiện và khai trương sân bay quốc tế Long Thành cũng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của tỉnh, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Một số tập đoàn nước ngoài đã bắt đầu quan tâm đến môi trường đầu tư tại Đồng Nai và dự kiến đầu tư vào bất động sản, thương mại dịch vụ, nhằm đón đầu hàng loạt dự án giao thông kết nối vùng và sân bay quốc tế Long Thành. Với sự quan tâm từ những tập đoàn lớn trong và ngoài nước, dự án khu đô thị xanh tại Đồng Nai có thể sẽ đón nhận dòng vốn đầu tư lớn trong thời gian tới.

Nam Long Group (Hose NLG) là nhà phát triển bất động sản tích hợp gắn liền với 11 khu đô thị tích hợp có quy mô tầm vóc và xứng tầm quốc tế. Tại đô thị ven sông Đồng Nai, Nam Long đang cùng các đối tác Nhật Bản và Việt Nam phát triển 02 dự án khu đô thị Nam Long: Izumi City tại Thành phố Biên Hòa và Paragon City tại hòn lao Ông Cù (đảo Đại Phước) tại Nhơn Trạch Đồng Nai.
5/5 - (3 bình chọn)