Top 5 doanh nghiệp bất động sản sở hữu quỹ đất lớn năm 2019

Việc mà tất cả cả cổ đông quan tâm nhất trong các kỳ đại hộc cổ đông trong doanh nghiệp bất động sản là việc dự án mới và tìm kiếm quỹ đất. Với các công ty hoạt động trong lĩnh vực địa ốc, việc hết quỹ đất chẳng khác gì rắn mất đầu
Các doanh nghiệp bất động sản trên sàn chứng khoán được khảo sát cho thấy họ đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng về vấn đề quỹ đất, trong đó, nổi bật nhất có 5 “ông lớn” với những quỹ đất khủng : VinGroup, TTC Land, Novaland, Nam Long và Đất Xanh group.

  • Chủ đầu tư Vin group và Nam Long tập trung xây dựng các dự án khu dân cư lớn
  • Novaland “đánh mạnh” vào thị trường nghỉ dưỡng biển
  • TTC Land đẩy vốn cho bất động sản công nghiệp
  • Đất Xanh Group vẫn chọn lối đi cũ: phát triển dự án căn hộ trung cấp
doanh-nghiep-so-huu-quy-dat-lon-nhat-nam-2019
Quy dat cua cac chu dau tu bat dong san 2019

 

QUỸ ĐẤT CỦA VINHOMES – VINGROUP

Theo số lượng thống kê ở trên cho thấy, Tập đoàn Vingroup (Vinhomes) sở hữu quỹ đất “bá nhất” với 16.400 hecta. Gấp đến 10 lần so với doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn thứ 2 (TTC Land với 1.642 hecta).

du an can ho vinhomes grand park quan 9
Dự án Vinhomes Grand Park lớn nhất TP. HCM

Vinhomes sử dụng quỹ đất “bá đạo” của mình với mục tiêu xây dựng các khu đô thị dân cư cao cấp với quỹ mô “khủng” hàng trăm hecta. Chuỗi dự án lớn của Vinhomes tập trung ở 2 thành phố lớn nhất nước: Hà Nội – TP HCM. Các dự án như: đại đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm (420 ha), Vinhomes Sportia (280 ha), Vinhomes Sài Đồng (300 ha), Vinhomes Grand Park (360 ha)…

QUỸ ĐẤT CỦA TTC LAND & NOVALAND

TTC Land và Novaland đều có quỹ đất vượt con số 1.000 hecta. Tập đoàn Novaland có 2 dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn nằm tại Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng quy mô 1.100 hecta. Còn đối với TTC Land có tới 55% quỹ đất phát triển bất động sản công nghiệp.
+ Đối với chủ đầu tư TTC Land có 58% quỹ đất ở Tây Ninh, 16% quỹ đất ở Phú Quốc và 12% quỹ đất ở TP HCM. Mục đích sử dụng quỹ đất của TTC Land: dùng 55% quỹ đất cho BĐS khu công nghiệp, 24% cho bất động sản dân dụng, còn lại cho những phân khúc khác.
+ Đối với tập đoàn Novaland tập trung “đánh mạnh” vào bất động sản nghỉ dưỡng biển với 3 thương hiệu lớn: NovaWorld, NovaHills, NovaBearch.Trong số đó, 2 dự án lớn nhất có tổng quỹ mô 1.100 hecta là dự án NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận) và NovaWorld Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu).

QUỸ ĐẤT CỦA NAM LONG

Đứng hàng thứ 4, tập đoàn bất động sản Nam Long có tổng số 681 hecta tập trung phát triển bất động sản nhà ở 100%. Và nếu tính riêng về quỹ đất để phát triển nhà ở thì Nam Long chỉ đứng sau Vinhomes.

khu-do-thi-waterpoint-long-an
Tổng quan khu dân cư Nam Long 355 hecta

 

Qũy đất của chủ đầu tư Nam Long tập trung phần lớn vào khu vực phía Nam Việt Nam. Đó là các dự án rất lớn: Khu đô thị South Gate – Long An 165 hetca ( Giai đoạn 1 của dự án WaterPoint Bến Lức), dự án Water Front City Đồng Nai với 170 hecta, dự án khu đô thị Akari City 8.5 hecta. Ở miền Bắc Nam Long cũng đang sở hữu quỹ đất 66 hecta cho 2 dự án: dự án Nam Long – Hải Phòng (21 hecta), khu đô thị Nam Long – Đại Phước (45 hecta)

QUỸ ĐẤT CỦA ĐẤT XANH GROUP

Trải khắp cả nước là quỹ đất của chủ đầu tư tập đoàn Đất Xanh: Qũy đất doanh nghiệp này có từ Hà Nội vào tới Cần Thơ.

quy-dat-dat-xanh-group-2019
Qũy đất phát triển dự án Gem RiverSide tại quận 2 của Đât Xanh Group

Tập đoàn Đất Xanh group với gần 500 hecta đất tập trung xây dựng các dự án nhà ở (Căn hộ chung cư) tại Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh. Đánh mạnh vào phân khúc truyền thống của doanh nghiệp này: nhà ở trung cấp

QUỸ ĐẤT CỦA CÁC DOANH NGHIỆP KHÁC

Các doanh nghiệp khác như Khang Điền, Phát Đạt, LDG… cũng sở hữu riêng cho mình những quỹ đất khá lớn.

Nguồn: bất động sản Teccorp

Content Protection by DMCA.com
0938891316