toa nha can ho Solforest ecopark hung yen 1

Solforest Ecopark – Top tòa nhà xanh cao nhất thế giới

2 tòa nhà căn hộ Solforest thuộc khu đô thị Ecopark (Ecopark Hưng Yên) được xây dựng theo mô hình Vertical Forest (rừng thẳng đứng) sẽ trở thành tòa nhà lọt top các toà tháp xanh cao nhất thế giới – top tallest green towers in the world. Và đây cũng là toà nhà xanh cao nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Solforest Ecopark “Lọt” Top Tòa Nhà Xanh Cao Nhất Thế Giới

Solforest Ecopark - Top tòa nhà cao nhất thế giới (top tallest green towers in the world)Theo đó, Tập Đoàn Ecopark đã công bố dự án Solforest, bao gồm 2 toà tháp xanh và hơn 400 khu vườn nhiệt đới trên không. Dự án này được xây dựng tại khu vực Hồ Cảnh Quan Swan Lake (Công viên hồ Thiên Nga Ecopark) với diện tích 52ha, rộng gấp 5 lần Hồ Gươm và 7 lần Hồ Trúc Bạch.Và tòa nhà cũng thuộc đại đô thị Ecopark – khu đô thị số 1 Việt Nam và khu đô thị có cảnh quan đẹp nhất thế giới.Solforest Ecopark - Top tòa nhà cao nhất thế giới (top tallest green towers in the world)

Solforest Ecopark Towers Cao 150 Mét

Trên thế giới hiện nay, có hàng chục dự án phát triển theo mô hình Rừng dọc. Các dự án nổi tiếng nhất bao gồm: Bosco Vertical (Milan) với 21 tầng và chiều cao 110m; Nanjing Vertical Forest có chiều cao 108m; One Central Park (Sydney) cao 117m; Utrecht Vertical Forest (Utrecht) cao 90m.Solforest Ecopark - Top tòa nhà cao nhất thế giới (top tallest green towers in the world)Khi hoàn thành, Solfores Ecoaprk sẽ có chiều cao hơn 150 mét, trở thành một trong những biểu tượng tháp xanh cao nhất trên toàn cầu.Solforest Ecopark - Top tòa nhà cao nhất thế giới (top tallest green towers in the world)

Tòa Nhà Solforest Ecopark Được Dewan Thiết Kế

Dewan, tập đoàn thiết kế hàng đầu thế giới, đã được chọn để thiết kế 2 toà tháp Solforest. Tập đoàn này đã được các tỷ phú Trung Đông lựa chọn để thiết kế các công trình biểu tượng tại Qatar, Dubai và Abudahi.Solforest Ecopark - Top tòa nhà cao nhất thế giới (top tallest green towers in the world) Fountain View 7 Star Du BaiDewan là một trong những tập đoàn thiết kế hàng đầu thế giới được các tỷ phú Trung Đông tin tưởng để xây dựng các công trình biểu tượng tại các thành phố Qatar, Dubai và Abudhabi. Tại khu vực Trung Đông, Dewan nổi tiếng với các dự án khách sạn 7 sao và các tòa nhà cao tầng như: khách sạn Fountain Views 7 sao (Dubai), khách sạn Fairmont 6 sao (Abu Dhabi), Tòa tháp Saraya (Abu Dhabi), Tòa tháp Strata (Abu Dhabi)…Solforest Ecopark - Top tòa nhà cao nhất thế giới (top tallest green towers in the world)Theo chia sẻ của chủ đầu tư Ecopark, khi thiết kế Solforest, chủ đầu tư yêu cầu Dewan tạo ra một công trình không chỉ là biểu tượng mà còn là một không gian sống mang đến trải nghiệm chi tiết vô hình. Vì vậy, Dewan đã tốn hàng tháng để nghiên cứu hướng gió, hướng nắng, cường độ nắng, cường độ UV và sự biến động nhiệt độ theo từng tháng tại Ecopark, để đảm bảo 100% căn hộ Solforest có gió mát, tránh nắng tây, hạn chế tác động tiêu cực của tia UV, mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Tòa Tháp Solforest: “Khu Rừng Nhiệt Đới” Trên Cao Trong Khu Đô Thị Ecopark

Toà tháp Solforest Ecopark được tôn vinh bởi hơn 400 khu vườn nhiệt đới trên không, cung cấp tầm nhìn toàn cảnh về vịnh đảo và sông Hồng. Để đảm bảo sức sống của 400 khu vườn trong điều kiện khí hậu Miền Bắc khắc nghiệt, đội ngũ kỹ sư cây xanh và chuyên gia cảnh quan của Ecopark đã dành hàng tháng để nghiên cứu phương án tốt nhất. Đội ngũ chuyên gia này có hơn chục năm kinh nghiệm trong việc phát triển không gian xanh 500 ha tại Ecopark.Solforest Ecopark - Top tòa nhà cao nhất thế giới (top tallest green towers in the world)Tập đoàn Ecopark cho biết, những chuyên gia về cây xanh của Ecopark đã thực hiện thử nghiệm và nghiên cứu từng loại cây phù hợp với hướng gió, hướng nắng, điều kiện thời tiết và độ cao của từng căn hộ. Các loại cây này được lựa chọn để đáp ứng những yêu cầu khắt khe như: chịu được thời tiết khắc nghiệt, chênh lệch nhiệt độ giữa mùa đông và mùa hè, chịu được gió mạnh, và xanh quanh năm mà ít rụng lá. Đội ngũ chuyên gia cây xanh của Ecopark cũng đã nghiên cứu và phát triển các loại cây chống muỗi và côn trùng cho các khu vườn.nCây xanh trong 400 khu vườn này được trồng trên hệ thống giá thể đặc biệt, có khả năng giữ ẩm cao, tiết kiệm công sức chăm sóc và giữ vệ sinh khu vườn. Hơn nữa, 400 khu vườn này sẽ được hoàn thiện với hệ thống tưới nước và dinh dưỡng tự động theo giờ, được đầu tư phễu gom lá rụng, bàn giao cho cư dân kèm công nghệ chăm sóc, được định kỳ bảo trì.Hồ bơi tòa nhà Solforest Ecopark - Top tòa nhà cao nhất thế giới (top tallest green towers in the world)Ecopark, chủ đầu tư của dự án Solforest, đã đặt mục tiêu phát triển dự án thành một khu nghỉ dưỡng hiện đại và đã đầu tư một số tiện ích đồng bộ như một khu nghỉ mát. Tầng 3 của Solforest sẽ có hệ thống hồ bơi nước mặn 4 mùa, được kết hợp với trung tâm thể dục thể thao, spa, xông hơi và khu vực lounge.Solforest Ecopark - Top tòa nhà cao nhất thế giới (top tallest green towers in the world)Điểm nhấn về tiện ích của tòa nhà Solforest Ecopark là hệ thống thác nước tràn quy mô lớn, đổ từ trên tầng 3 xuống hồ nước giữa quảng trường resort Ecopark.nHệ sinh thái tiện ích gồm công viên cây xanh, hồ nước cảnh quan, thác nước tràn nhiệt đới,…”biến” phố đi bộ của phân khu Solforest Ecopark thành một trung tâm mua sắm giữa rừng nhiệt đới.

5/5 - (1 bình chọn)