có nên mua nhà tại căn hộ akari city không

Căn hộ chung cư là gì?

Căn hộ là từ đồng nghĩa với chung cư. “Chung” có thể hiểu là chung với nhau, cùng nhau. “Cư” có nghĩa là lưu trú, là ở trong thời gian lâu dài, khá ổn định. Vậy chung cư có nghĩa là một nơi dành cho nhiều người cùng sống chung với nhau. Theo nghĩa thuần túy thì có thể hiểu chung cư là nhà tập thể!

căn hộ là gì? chung cư là gì

Căn hộ là gì? Chung cư là gì?

Tuy nhiên, sự phát triển của đô thị hóa, hiện đại hóa, xã hội văn mình thì khái niệm căn hộ hay chung cư được xây dựng theo những tiêu chuẩn cao cấp, chuẩn mực hơn rất nhiều.

căn hộ bình dương

Chất lượng cuộc sống tại căn hộ chung cư ngày càng được đánh giá cao hơn nhiều so với ở nhà liền đất. Từ đó, căn hộ hay chung cư được định nghĩa theo một khái niệm mới, sang trọng và hiện đại:

Căn hộ hay chung cư được hiểu là cùng chỉ về một loại hình nhà để ở (lưu trú), nằm bên trong tòa nhà cao tầng. Những tòa nhà này được gọi là tòa nhà chung cư (tòa nhà căn hộ) được chia thành nhiều phòng để cho nhiều gia đình ở chung với nhau. Các tòa nhà cao tầng này thường được tích hợp cùng nhiều tiện ích để phục vụ cho nhu cầu chung của các gia đình cư dân, như: công viên, hầm xe, khu vui chơi, phòng gym, hồ bơi và khu giải trí,…

Căn hộ chung cư được vận hành và quản lý bởi một đơn vị tổ chức quản lý tòa nhà, đảm bảo sự an toàn và tiện nghi cho toàn bộ người dân.

Tại Sao Người Ta “Thích” Ở Chung Cư

Chúng ta có thể thấy rất nhiều tòa nhà căn hộ chung cư được xây dựng tại các thành phố lớn. Vậy tại sao người ta lại “thích” xây dựng chung cư đến vậy?

tại sao nên chọn căn hộ chung cư

Sau đây là các ưu điểm của nhà chung cư so với nhà mặt đất, và là lý do tại sao nên mua căn hộ chung cư:

  1. Tiết kiệm quỹ đất. Có thể cùng 1 quỹ đất, xây dựng tòa nhà cao tầng sẽ giải quyết được nhu cầu lưu trú cho rất nhiều người.
  2. Tiết kiệm chi phí mua nhà: Ở cùng 1 vị trí, nếu bạn mua nhà chung cư sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua đất và xây nhà phố!
  3. Với các căn hộ chung cư cao cấp, chất lượng sống tại chung cư cao hơn rất nhiều so với nhà liền thổ, vì: An toàn – được bảo vệ 24/24; Tiện ích: có hầm để xe riêng, có hồ bơi, có sẵn trường học, có siêu thị, có nhà hàng, có spa, có gym,… sẵn ngay tại nhà.
  4. Với người đầu tư, mua chung cư đầu tư rất có lợi: vốn ít, dễ mua – dễ bán – dễ cho thuê!

✅ Xem: Các loại chi phí phát sinh khi ở chung cư

Các Loại Hình Nhà Chung Cư

Từ khái niệm chung cư là gì. Có thể thấy có rất nhiều loại nhà chung cư khác nhau ở Việt Nam. Có thể chia ra các loại hình nhà chung cư, như sau:

landmark 81 - khái niệm căn hộ chung cư là gì

Đây là loại hình căn hộ siêu cao cấp, là những công trình lớn mang tính biểu tượng, chỉ xuất hiên ở những vị trí trung tâm thành phố lớn. Tòa nhà này thường có đủ các chức năng: shophoue thương mại, officetel, căn hộ để ở, tiện ích cao cấp 5 sao: hồ bơi, bar, khu vui chơi, trung tâm thương mại,… và chỉ để phục vụ cho những người giàu có!

  • Căn hộ cao cấp:

Đây là các tòa nhà được xây dựng theo tiêu chuẩn cao cấp và được trang bị hệ thống tiện ích cao cấp để phục vụ cho cư dân: hồ bơi, shophouse, siêu thị, công viên, nhà hàng, trường học,… đảm bảo một cuộc sống an ninh, tiện nghi nhất. Căn hộ cao cấp phục vụ cho người thượng lưu! Có thể thấy các tòa nhà căn hộ cao cấp thường nằm trong các khu đô thị lớn, như: Vinhomes, Ecopark, Vạn Phúc City, Celadon city,…

  • Chung cư nhà ở xã hội (nhà ở đại chúng):

Chung cư nhà ở xã hội ecohome 3 chủ đầu tư capital house

Chung cư NOXH là những tòa nhà được xây dựng thấp tầng, thông thường chỉ khoảng 7-10 tầng, mục đích để giải quyết nhu cầu nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, người dân có thu nhập thấp,.. Chính vị vậy, loại hình chung cư này có giá bán rất rẻ, được vay với lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên, vị trí thường nằm xa trung tâm, và thường không được xây dựng với chất lượng cao cấp, cũng như không được trang bị tích hợp tiện ích cao cấp!

  • Tòa nhà văn phòng (Officetel):

là các tòa nhà có chức năng cung cấp văn phòng cho các công ty thuê hoặc mua mặt bằng, làm trụ sở hay văn phòng làm việc. Các căn hộ sẽ chỉ để làm việc, và không phục vụ như cầu lưu trú cho các gia đình (thường tòa nhà văn phòng thuần túy sẽ không có bếp để nấu nướng, không có công viên hay khu vui chơi,…)

  • Tòa nhà dịch vụ:

khách sạn (hotel), condotel (căn hộ khách sạn), nhà nghỉ (motel),… là những tòa nhà cung cấp dịch vụ lưu trú ngắn hạn, thường là cho khách du lịch hoặc người đi công tác, thuê phòng trong ngày hoặc vài ngày.

Rate this post