Chứng Chỉ Xanh EDGE – Việt Nam EDGE Buildings

Sống Xanh hài hòa với thiên nhiên là một xu hướng phát triển bất động sản nhà ở đang được các nước phát triển trên thế giới thế giới hướng đến. Ở Việt Nam, các chủ đầu tư thông minh và có tầm cỡ đang ngày một nỗ lực hết mình để xây dựng nên những công trình Xanh, có không gian sống thanh bình giữa thiên nhiên, kiến tạo một cuộc sống bền vững. Và những công trình Xanh sử dụng các nguồn năng lượng, nguồn tài nguyên một cách hiệu quả có tác động rõ ràng đến lợi ích của cả doanh nghiệp và giảm giá thành cho người mua nhà.

EDGE Buildings – Chứng Chỉ Công Trình Xanh Quốc Tế

LOGO EDGE Buildings - chứng chỉ công trình xanh EDGE

Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp có thể tính toán được chính xác các yếu tố này mà vẫn giữ vững được uy tín thương hiệu doanh nghiệp? Đó là lý do chứng chỉ công trình xanh EDGE ra đời, giúp các nhà đầu tư xây dựng nên những công trình chuẩn xanh, và phát triển bền vững.

Chứng Chỉ Xanh EDGE Là Gì?

Chứng chỉ xanh EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) là một chứng chỉ quốc tế do Tổ chức EDGE cấp phép, để đánh giá và xác nhận cho các dự án xây dựng đạt tiêu chuẩn về hiệu quả năng lượng, tiết kiệm nước và tối ưu hóa tài nguyên.

Các Tiêu Chí Đánh Giá Công Trình Xanh EDGE Buildngs Là Gì?

Được ra đời với mục đích giảm thiểu tác động tiêu cực của các dự án xây dựng đến môi trường và đồng thời tiết kiệm chi phí vận hành cho các chủ đầu tư, EDGE Buildings đánh giá các dự án dựa trên ba tiêu chí chính gồm:

 • Tiết kiệm năng lượng: sử dụng các thiết bị, công nghệ và phương pháp thiết kế để giảm thiểu nhu cầu năng lượng tiêu thụ của tòa nhà.n
 • Tiết kiệm nước: sử dụng các công nghệ tiên tiến và thiết kế thông minh để giảm thiểu lượng nước sử dụng trong tòa nhà.

 • Tối ưu hóa về tài nguyên: sử dụng các vật liệu và thiết bị tái chế, tái sử dụng để giảm thiểu lượng rác thải và tài nguyên tiêu hao.

Tác Động Của Công Trình Xanh Edge Buildings là gì?

Với tiêu chí xanh, Chứng chỉ xanh EDGE không chỉ giúp các dự án và công trình tiết kiệm chi phí vận hành mà còn đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của thành phố, đất nước.

Công trình xanh đóng góp vào việc kiến tạo những không gian Xanh, gìn giữ và bảo vệ môi trường chung cho toàn xã hội.

Dự án nhà ở xây dựng theo các tiêu chí chứng chỉ xanh EDGE Buildings luôn được người mua nhà ưu tiên lựa chọn hơn, vì: việc xây dựng giảm chi phí điện nước, bảo trì, sửa chữa,.. làm giảm giá thành mua nhà. Chất lượng không gian sống tốt, chất lượng xây dựng đảm bảo giúp nhà giữ giá khi bán lại. Cuộc sống có tiện ích xanh và tiện nghi hơn.

Các chủ đầu tư tại Việt Nam nổi tiếng với những công trình Xanh: Tập đoàn Ecopark, Capital House, Nam Long Group, Gamuda Land,…

Việt Nam EDGE Buildings – Công Trình Chuẩn Xanh Việt Nam

Các dự án và công trình tại Việt Nam đã được công nhận chứng chỉ xanh EDGE bao gồm nhiều loại tòa nhà như nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện và trường học. Các dự án này đều đạt được các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước và tối ưu hóa tài nguyên, góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực của các dự án xây dựng đến môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

các dự án công trình xanh edge việt nam building
Các doanh nghiệp Việt Nam đã tích hợp chứng chỉ xanh vào trong các mô hình đầu tư kinh doanh bất động sản

Ở Việt Nam, đã có nhiều dự án nhà ở được công nhận chứng chỉ xanh EDGE, một số dự án tiêu biểu như:

 • Dự án The Solaria – Gamuda Land (Hà Nội): Dự án bao gồm các căn hộ cao cấp và biệt thự đạt tiêu chuẩn xanh EDGE với hệ thống tiết kiệm năng lượng, nước và tối ưu hóa tài nguyên.

 • Grand Park Premium – Thành phố Ecopark Hưng Yên: GrandPark Premium là tòa căn hộ đẳng cấp nhất thuộc đại đô thị xanh Ecopark của Tập đoàn Ecopark. Với thiết kế cao 36 tầng theo phong cách châu Âu hiện đại, được phát triển theo phương châm: “Sống xanh – Sống đẳng cấp” và Slogan “mang trọn thiên nhiên tới nhà bạn”.
 • Dự án Khu đô thị Sala (Tp. Hồ Chí Minh): Dự án được xây dựng với hơn 5.000 căn hộ cao cấp, nhà phố, biệt thự và các khu tiện ích công cộng đạt tiêu chuẩn xanh EDGE.

 • Dự án Flora FuJi (Tp. Hồ Chí Minh): Flora Fuji chính là một trong những dự án phát triển theo mô hình căn hộ condominium phong cách Nhật đầu tiên tại TP. HCM, được đầu tư bởi Tập đoàn Nam Long Group (NLG). Flora Fuji gồm hai block cao 19 tầng với 789 căn hộ nằm trong tổng thể khu dân cư Fuji Residence quy mô gần 6 héc ta tại trung tâm quận 9, được bao bọc bởi sông Rạch Chiếc và hồ cảnh quanh 5000 m2.
 • Dự án Sunshine City (Hà Nội): Dự án bao gồm các căn hộ cao cấp với nhiều tiện ích, được xây dựng theo chuẩn xanh EDGE với hệ thống tiết kiệm năng lượng, tối ưu hóa tài nguyên và sử dụng vật liệu tái chế.
 • Dự án Eco Green City (Hà Nội): Dự án gồm các căn hộ, liền kề, biệt thự và các khu tiện ích công cộng đạt tiêu chuẩn xanh EDGE với các công nghệ tiên tiến để giảm thiểu lượng nước và năng lượng tiêu thụ.

 • Dự án The Pegasus Plaza (Hà Nội): Dự án bao gồm các căn hộ cao cấp, khu văn phòng và trung tâm thương mại đạt tiêu chuẩn xanh EDGE với hệ thống tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa tài nguyên.

 • Nhà ở xã hội Ecohome (Hà Nội) và nhà ở thương mại Ecolife (Hà Nội) của chủ đầu tư Capital House (Thủ Đô Invest). Capital House được mệnh danh là “đại gia nhà ở xã hội”, các dự án NOXH Ecohome của Capital House là những dự án nhà ở xã hội duy nhất tại Việt Nam được nhận chứng chỉ công trình xanh EDGE ở Việt Nam.

Một góc xanh tại thành phố Ecopark Hưng Yên

Các dự án trên là ví dụ cho việc nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam đã chú trọng đến mục tiêu phát triển bền vững và tạo ra những tòa nhà xanh, tiết kiệm tài nguyên cho cộng đồng.

Nguồn tham khảo:

 1. http://tknl.xaydung.gov.vn/index.aspx?page=xem-trang&spid=11-gioi-thieu-chung-nhan-cong-trinh-xanh-edge
 2. https://edgebuildings.com/
Rate this post