can-ho-gia-re-tphcm

Mua căn hộ chung cư giá rẻ trả góp ở TP Hồ Chí Minh như thế nào?

Căn hộ chung cư giá rẻ TP Hồ Chí Minh năm có gì mới

Nhu cầu mua nhà trả góp, nhà căn hộ chung cư giá rẻ ngày càng nhiều tại TPHCM. Đối tượng chủ yếu là người trẻ, gia đình trẻ. Họ tíc góp được số tiền từ 300 – 500 triệu đồng, mức thu nhập khoảng 15 – 25 triệu đồng/ tháng.

can-ho-gia-re-tphcm
Người trẻ tuổi có nhu cầu mua căn hộ chung cư giá rẻ

Mua căn hộ chung cư giá rẻ ở TP.HCM năm 2020 có còn khả thi

Năm 2020, thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh đã không còn “dễ chịu” như trước kia, nhà giá rẻ 1 tỷ đổ lại đã hoàn toàn “tiêt chủng”.

Người lần đầu đi tìm hiểu mua nhà trả góp với tài chính 300 – 500 triệu,  mức lương 15 – 20 triệu/ tháng gần như khó có thể mua được nhà ưng ý mình. Câu chuyện mua nhà TP. HCM đã khác rất nhiều so với năm 2018 – 2019.

Giá bán dự án căn hộ chung cư TP.HCM năm 2020 ra sao?

Năm 2020, tại TP. Hồ Chí Minh vỏn vẹn vài dự án công bố ra sản phẩm mới, đặc biệt ở phân khúc 1 – 1.5 tỷ đồng vô cùng khan hiếm.

Mức giá bán các dự án “vùng ven” trung tâm như:

+ Căn hộ Pi City Q12 cũng vượt ngưỡng 33 triệu/ m2 (căn hộ 50 m2 giá cũng tầm 1.6 tỷ chưa thuế VAT)

+ Căn hộ West Gate Park Bình Chánh giá cũng gần 40 triệu/ m2 (Căn hộ 50m2 giá cũng khoảng 2 tỷ chưa VAT)

Các dự án nhà ở xã hội mới tại TP.HCM cũng chẳng thấy “rục rịch” xây dựng, mở bán (Điển hình như NOXH River Park Q9, . Một số tháp nhà ở xã hội nằm trong dự án nhà ở thương mại cũng có giá khá cao, trên 30 triệu đồng/m2 (như tại căn hộ Akari City Võ Văn Kiệt)

Do đó, những dự án mới tại TP. HCM, thậm chí là vùng ven cũng hoàn toàn không nằm trong diện nhà giá rẻ. 

Giá bán căn hộ, chung cư cũ được săn đón tại TP.HCM

Tuy cũng “ăn theo” các dự án mới, căn hộ chung cư giá rẻ cũ đã hoàn thiện cũng tăng giá, tuy nhiên, giá bán “dễ thở” hơn so với các dự án cũ.

Điển hình như ở các khu vực quận Bình Tân, nhiều khu căn hộ cũ đang giao dịch sản phẩm nhà ở thứ cấp rất tốt: chung cư Tecco Town Nguyễn Cửu Phú, Căn hộ An Gia Star QL1A, Vison-1 Trần Đại Nghĩa, Imperial King Dương Vương, Green Town Vĩnh Lộc,.. ). Các căn hộ này có giá bán từ 1.4 – 1.6 tỷ đồng/ căn hộ 50 – 60 m2.

can-ho-chung-cu-gia-re-tphcm
Khu căn hộ Tecco Town quận Bình Tân đang được giao dịch với mức giá 1.5 – 1.8 tỷ đồng/ căn hộ 2PN

Dự án căn hộ chung cư giá rẻ trên 1tỷ sôi động ở Bình Dương

Năm 2020, TPHCM “thất thủ” ở phân khúc nhà ở giá rẻ 1-1.5 tỷ đồng, phần vì do thiếu nguồn cung, phần do giá bị đẩy lên.

Bình Dương như “được nước”, được cả về số lượng dự án mới mở ra, vừa được cả mức giá bán còn rất tốt. Có thể nói, Bình Dương năm 2020 đã thay thế TP.HCM trong nguồn cung dự án căn hộ chung cư phân khúc trung cấp.

Lợi thế của bất động sản Bình Dương năm 2020

Năm 2020, Bình Dương như “rồng lột xác”, với Dĩ An – Thuận An chính thức lên thành phố, trở thành thế “kiềng ba chân”: Thuận An – Dĩ An – Thủ Dầu Một.

Bình Dương tăng tốc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đặc biệt giao thông kết nối 3 thành phố của mình và với các nền kinh tế lớn xung quanh: Đồng Nai, Vũng Tàu, TP.HCM. 

Đô thị hóa với tốc độ rất nhanh, hàng loạt các dự án từ phân khúc trung cấp đến phân khúc hạng sang được đầu tư xây dựng tại BÌNH DƯƠNG

Vị trí Bình Dương từng được ví như “hòn ngọc” lớn thứ 2 của miền Nam, cùng với ĐỒNG NAI, TPHCM để trở thành “tam giác vàng” kinh tế lớn nhất của các Đông Nam Á.

Và giá bán căn hộ chung cư là thế mạnh nhất của bất động sản Bình Dương, Chỉ 1-1.5 tỷ đồng là con số bạn có thể sở hữu nhà giá rẻ Bình Dương ở tại các vị trí đẹp nhất trong năm 2020. Chắc chắc 1-2 năm tới, sẽ không còn mức giá tốt như vậy.

can-ho-binh-an-tower-binh-duong
Bình An Tower – một dự án căn hộ chung cư Bình Dương có giá bán trên 1 tỷ đồng tại Dĩ An, cạnh Thủ Đức

Hãy tham khảo chuyên mục: dự án căn hộ chung cư giá rẻ Bình Dương để nắm rõ hơn, chi tiết hơn về các dự án này

5/5 - (1 bình chọn)